Hòa nhạc Luala 2012: Thành công từ buổi diễn đầu tiên.

(Cinet) – Bất chấp cái nóng ngột ngạt chiều Hà Nội một ngày trước khi gió mùa về, không ngại phơi mình trong cái nắng xiên khoai mà mái che mỏng bằng bạt trắng không ngăn nổi. Hàng trăm người, từ thanh niên đến cao niên đã có mặt trên vỉa hè phố Lý Thái Tổ chiều qua, 10 tháng 11 để chờ đợi Hòa nhạc Luala mở màn.

Diva Hồng Nhung Diva Hồng Nhung

>>Khi hòa nhạc cổ điển xuống phố

Sau hai mùa thành công, chương trình Hòa nhạc Luala đã khẳng định được thương hiệu một chương trình có lượng. Sự chờ đón của người yêu âm nhạc và công chúng là điều dễ hiểu. Năm nay với sự tham gia của các diva hàng đầu Việt Nam, chương trình lại càng chứng tỏ sức nóng mà ít chương trình âm nhạc nào có được.

Nội dung chương trình vẫn như hai mùa trước được chia làm hai phần: những bản nhạc quen thuộc và tác phẩm mới được trình diễn bởi nhóm kèn. Và cũng vẫn những gương mặt quen thuộc cũ: violoncelle Trần Thị Mơ, violin Nguyễn Xuân Huy và dàn nhạc dây cùng với những bản nhạc bất hủ như Vũ khúc Hungaria, Danube xanh, Tổ khúc bốn mùa...Không gian vỉa hè phố Lý Thái Tổ vốn đã mang phong cách châu Âu với những dãy nhà có lối kiến trúc đậm chất Pháp, nay lại được cộng hưởng với các bản nhạc cổ điển bất hủ khiến khán giả tưởng như mình đang lạc vào một nhà hát ở Châu Âu xa xôi.
Hòa nhạc Luala 2012: Thành công từ buổi diễn đầu tiên. - ảnh 2
Nghệ sỹ Xuân Huy - Tổng đạo diễn hòa nhạc Luala Thu Đông 2012

Nhạc mục căn bản của chương trình thì vẫn vậy nhưng Hòa nhạc Luala Thu Đông 2012 đã được “làm mới” với sự có mặt của những diva hàng đầu Việt Nam. Sự xuất hiện của Hồng Nhung trong ngày diễn mở màn một mùa hòa nhạc mới đã khiến những người hâm mộ mãn nguyện. Và sự chờ đợi của công chúng thủ đô dành cho cô ca sĩ gốc Hà Nội đã được đền đáp bằng hai bài hát: Nhớ về Hà Nội, Thiên Thai.

Diva Hồng Nhung quả thật đã rất chiều lòng người hâm mộ khi bắt đầu bằng bài hát Nhớ về Hà Nội của nhạc sĩ Hoàng Hiệp. Dù thời tiết “”đỏng đảnh” đúng chất Hà Nội khiến những lời hát của diva lẫn cùng tiếng mưa rơi lộp độp song không vì thế mà tiếng hát đầy nội lực của cô ca sĩ có vóc dáng nhỏ bé bị ảnh hưởng. Sau tràng pháo tay không dứt vang dội cả góc phố cổ, tiếng đàn vĩ cầm réo rắt của những nhạc sĩ violin hàng đầu lại vang lên, phố phường Hà Nội lại như sống lại những năm tháng hào hùng, nhưng đầy chất thi vị lãng mạn trong giai điệu ngọt ngào của Thiên Thai. Bài hát của cố nhạc sĩ Văn Cao được Hồng Nhung hát theo lối hát thính phòng khiến khán giả như lạc vào “đường lên tiên”, chốn bồng lai một thửa xa xưa.
Hòa nhạc Luala 2012: Thành công từ buổi diễn đầu tiên. - ảnh 3
Hòa nhạc Luala 2012: Thành công từ buổi diễn đầu tiên. - ảnh 4
Hòa nhạc Luala 2012: Thành công từ buổi diễn đầu tiên. - ảnh 5
Hòa nhạc Luala 2012: Thành công từ buổi diễn đầu tiên. - ảnh 6
Một số hình ảnh trong buổi hòa nhạc Luala Thu Đông 2012

Hòa nhạc Luala Thu Đông năm nay công chúng còn có cơ hội lắng nghe hai giọng ca hàng đầu khác bên cạnh diva Hồng Nhung là Thanh Lam và Mỹ Linh. Lịch diễn được cố định và các chiều thứ bảy, sáng và chiều chủ nhật từ ngày 10 tháng 11 đến ngày 09 tháng 12. Một mùa hòa nhạc mới đã đến với ngày mở màn rất thành công, cùng những yếu tố mới được gia tăng...Luala concert năm nay hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng – người yêu âm nhạc nhiều cảm xúc.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác