Hòa nhạc Luala – nhạc bác học ra phố

(Cinet)_ Chương trình hòa nhạc Luala Xuân Hè 2012 đã chính thức bắt đầu từ ngày 7 tháng 4 thỏa mãn sự háo hức chờ đợi của người hâm mộ, đồng thời đánh dấu sự trở lại của hòa nhạc đường phố năm nay.

Hòa nhạc đường phốHòa nhạc đường phố

Tiếp nối sự thành công của Hòa Nhạc Luala Thu Đông 2011, chương trình Hòa nhạc Luala Xuân Hè 2012 được tổ chức từ ngày 7/4 đến ngày 6/5/2012 với dòng nhạc jazz cùng với sự thể hiện của Ban nhạc Phù Sa.

Hòa nhạc vốn là một dòng nhạc chỉ dành cho giới quý tộc và chỉ được trình diện tại những Nhà hát sang trọng nay được đưa ra đường phố để mọi tầng lớp từ lao động đến tri thức, từ nghèo đến giàu, từ trẻ đến già đều có thể thưởng thức.

Cơn mưa cuối đông những ngày đầu tháng 4 đã làm cho người hâm mộ và Ban tổ chức chương trình Hòa nhạc Luala không khỏi thấp thỏm lo lắng. Thế nhưng đến chiều ngày 7/4 mưa đã dừng hẳn mang đến một tiết trời mát mẻ như để thỏa lòng công chúng.

Không có sân khấu hoành tráng, cũng không có những chiếc ghế bọc nhung sang trọng..Hòa nhạc Luala biểu diễn ngay trên vỉa hè góc đường Lý Thái Tổ, những nghệ sĩ biểu diễn trong trang phục đen lịch lãm được vây quanh bởi những hàng rào khán giả đã xóa nhòa đi khoảng cách giữa người nghệ sĩ và khán giả càng làm cho không khí buổi diễn them phần ấm cúng và thân thiện.

Trong suốt 2 giờ, quãng thời gian hoàng hôn đậu trên đỉnh mái khách sạn Metropole. Ban nhạc Phù Sa với ba thành viên: Quyền Thiện Đắc, Vũ Ngọc Hà, Lê Quốc Hưng đã làm sống động những bản Jazz nổi tiếng thế giớ. Nhưng điểm đặc biệt nhất phải kể đến là những bản Jazz mang hơi thở Việt Nam như Trống cơm, Bèo dạt mây trôi, Lý ngựa ô…với cách biểu diễn đầy ngẫu hứng nhưng rất chuyên nghiệp.

Trước đây, Quyền Thiện Đắc đã có nhiều buổi diễn ấn tượng trong CLB Jazz cùng với cha và trong nhiều chương trình khác ở Nhạc viện hay ở sân khấu lớn nhưng lần này anh vừa trở về từ châu Âu, có lẽ cùng với những trải nghiệm mới và xúc cảm dồi dào anh đã “tạo ra” những khoảnh khắc diệu kỳ bằng âm thanh. Nếu như Quyền Văn Minh là người đem jazz về Việt Nam thì con trai ông Quyền Đắc Thiện lại là người lội ngược dòng mang Jazz Việt Nam ra thế giới.

Không chỉ có khán giả Việt Nam mà ngay cả khách du lịch khi đi ngang qua cũng phải dừng chân lắng nghe và cổ vũ không ngừng sau mỗi đoạn phiêu của các tay trống, sắc xô, và ghi-ta. Cả những nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam như Thanh Lam, Tùng Dương, nghệ sỹ múa Linh Nga, nhạc sỹ Nguyễn Cường cũng đến dự và nghe biểu diễn.

Hòa nhạc Luala đã mang lại cho Hà Nội thêm một nét đẹp không phải mới nhưng thanh lịch đúng với phong cách Hà Nội.

Được biết “Hòa nhạc LUALA” là sự phối hợp tâm huyết giữa LUALA, Nhà xuất bản Âm nhạc và các nghệ sỹ thuộc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, nhà hát Vũ Kịch Việt Nam, và Nhạc Viện Hà Nội với mục tiêu mang âm nhạc giao hưởng cổ điển đến với đông đảo người dân thủ đô.

LUALA Concert đã được chọn là một trong 10 sự kiện âm nhạc nổi bật của Hội nhạc sĩ Việt Nam 2011.

NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác