LHP quốc tế Việt Nam lần thứ nhất

Từ ngày 17 - 21/10 sẽ diễn ra Liên hoan phim quốc tế Việt lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức (gồm Bộ VH-TT-DL, Cục Điện ảnh, TP.Hà Nội, Công ty BHD), đã có hơn 60 phim của các nước đăng ký dự thi.

Dù chưa có danh sách chính thức nhưng theo ý kiến của các nhà chuyên môn, nhiều khả năng bộ phim Cánh đồng bất tận của Hãng phim BHD sẽ đại diện Việt Nam tham dự LHP lần nàyDù chưa có danh sách chính thức nhưng theo ý kiến của các nhà chuyên môn, nhiều khả năng bộ phim Cánh đồng bất tận của Hãng phim BHD sẽ đại diện Việt Nam tham dự LHP lần này

Tuy nhiên, theo BTC, lần đầu tổ chức đã có lượng phim lớn nên các phim sẽ bị kiểm duyệt chặt chẽ, tránh tình trạng ở một số Liên hoan phim Quốc tế (LHPQT) của các nước, có khá nhiều phim mang yếu tố sex và nặng tính bạo lực, làm mất uy tín cuộc liên hoan.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, thời gian qua, Cục đã cử cán bộ tham dự các LHP lớn như: Venice, Thượng Hải, Bắc Kinh, Busan, Singapore... để học hỏi kinh nghiệm. Cụ thể là Công ty BHD, đơn vị được chọn phối hợp tổ chức Liên hoan lần này đã nhiều lần được Cục Điện ảnh “chọn mặt gửi vàng”. Không chỉ tham dự, Công ty BHD còn phối hợp với Cục tổ chức Đêm Việt Nam nhằm giới thiệu về LHP quốc tế Việt Nam 2010 tại LHP Busan năm 2009 và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn bè quốc tế. Trong  LHP Cannes lần thứ 63 (tại Pháp) vừa qua, Cục Điện ảnh tiếp tục phối hợp với Công ty BHD tổ chức giới thiệu về LHPQT thông qua hai hoạt động là Đêm LHP Quốc tế Việt Nam  và tổ chức họp báo giới thiệu về LHPQT tại Việt Nam.

Hai sự kiện này đã thu hút 500 khách tham dự, họ hầu hết là các nhà tổ chức sản xuất, nhà làm phim, các nhân vật chủ chốt của các LHP quốc tế như: Cannes, Venice, Berlin, Busan, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hong Kong, Mexico, Pháp...

Để cho việc tổ chức Liên hoan phim được tốt, BTC cũng mời một ban cố vấn gồm nhiều giám đốc của các LHPQT trên thế giới như: ông Kim Ji Seok, Đồng Giám đốc LHPQT Pusan, Ông Christian Jeune, Giám đốc nghệ thuật LHPQT Cannes (Pháp); Bà Regine Hatchondo, Giám đốc Unifrance (Pháp); Bà Shaw Soo Wei, Giám đốc điều hành LHPQT Hongkong; Bà Hellen Harrington, Giám đốc tổ chức các sự kiện đặc biệt, viện Hàn lâm Khọc và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (Oscar); Bà Aruna Vasudev, Chủ tịch NETPAC, Giám đốc LHP Osian Cinefan (Ấn Độ); Ông Philip Cheah, Giám đốc LHPQT Singapore.

Theo BTC, những phim được lựa chọn tham dự LHP sẽ được thông báo  trên trang webside của LHP.

Theo VNN

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác