Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan: Luôn cảm nhận được sự mới mẻ, sáng tạo và đầy hấp dẫn

(Cinet) - Trân trọng và kính mời tất cả bà con, bạn bè trong nước và quốc tế hãy đến với Nhà hát Lớn Hà Nội, – Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên.

Đầu tháng 9/2017, Nhà hát Lớn Hà Nội đã chính thức mở cửa đón khách tham quan sau thời gian dài chuẩn bị. Chương trình do Ban quản lý Nhà hát Lớn phối hợp với Tổng Cục Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn xây dựng nhằm thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện để đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước với những sản phẩm du lịch kết hợp biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Với chủ đề Nhà hát Lớn “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống”, tham quan Nhà hát Lớn du khách sẽ được tìm hiểu lịch sử, kiến trúc Nhà hát hơn 100 năm tuổi và thưởng thức chương trình nghệ thuật truyền thống đặc sắc được chọn lọc do các nghệ sĩ tài năng biểu diễn.
 
Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan: Luôn cảm nhận được sự mới mẻ, sáng tạo và đầy hấp dẫn - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên

Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên.

PV:  Thưa bà, từ lý do nào mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra ý tưởng xây dựng chương trình Tour du
Nghị quyết số 08 của Bộ Chính Trị đã nêu rõ quan điểm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là định hướng, chiến lược để phát triển đất nước. Việc đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành một địa điểm đến hấp dẫn của thủ đô là yêu cầu và chủ trương của Bộ VHTTDL nhằm phát triển du lịch theo hướng du lịch Hà Nội trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn. Thông qua chương trình quảng bá các loại hình nghệ thuật và văn hóa của Việt Nam đến du khách trong và ngoài  nước.
lịch tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội?

TT: Nhà hát Lớn Hà Nội là một di sản văn hóa, lịch sử cấp quốc gia đặc biệt. Đây là điểm đến có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm tốt công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa thì trước hết hãy nói về các giá trị và quảng bá các giá trị văn hóa đó tới đông đảo bạn bè và công chúng.

Tham quan không gian Nhà hát Lớn, bạn không những được sờ, xem những nét kiến trúc đặc sắc mà chúng ta còn được ngồi thưởng thức tất cả các góc cạnh và toàn bộ khung cảnh của Nhà hát bằng kỹ thuật 3D… rất sinh động và hấp dẫn.

Càng ngày Nhà hát Lớn càng chủ động, sáng tạo, và rất năng động. Ngoài việc giới thiệu các nét kiến trúc, văn hóa đặc trưng của Nhà hát Lớn, thì đến với Nhà hát Lớn, bạn còn được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc Việt Nam.

PV: Với chương trình như vậy thì Bộ VHTTDL có kỳ vọng gì về việc phát triển tour du lịch này trong tương lai?

TT: Bộ VHTTDL chúng tôi thấy rất phấn khởi khi chủ trương được thực hiện, thì được đông đảo bạn bè, tổ chức xã hội và công chúng ủng hộ và đến với Nhà hát ngày càng đông.

Tôi rất hy vọng, với cách thức hướng dẫn, thuyết minh, giới thiệu, với chương trình của Nhà hát Lớn thì các tour du lịch cũng sẽ chọn Nhà hát Lớn Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn. Đây cũng là hoạt động quảng bá nét văn hóa của Việt Nam.
 
Nhà hát Lớn mở cửa đón khách tham quan: Luôn cảm nhận được sự mới mẻ, sáng tạo và đầy hấp dẫn - ảnh 2
Đông đảo khán giả tham quan Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Minh Khánh

PV: Trong giai đoạn thử nghiệm từ tháng 9 – tháng 12/2017, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ có những thay đổi gì?

Chúng tôi rất hy vọng và đang hoàn thiện các tour. Trong từng tour chúng tôi cũng nhấn các điểm đặc sắc. Ví dụ tour đối với tháng 9 này sẽ giới thiệu những giai điệu đặc sắc của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là chương trình phục vụ các sự kiện lịch sử. Sang tháng 10 thì mùa thu Hà Nội thì những chương trình văn hóa nghệ thuật được trình diễn, được quảng bá giới thiệu tại Nhà hát lại đậm nét Hà Nội rất thơ mộng. Và như vậy thì cứ mỗi một giai đoạn, một thời điểm nhất định chúng tôi đều đưa ra những chủ đề hấp dẫn. Do đó, khi đến với Nhà hát Lớn Hà Nội bạn luôn cảm nhận được sự mới mẻ, sáng tạo và đầy hấp dẫn.

PV: Xin bà chia sẻ sự liên kết giữa các điểm du lịch tại Hà Nội với Nhà hát Lớn trong các tour diễn ra như thế nào?

TT: Bộ VHTTDL cũng xác định Nhà hát Lớn Hà Nội là một điểm đến mới mẻ chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Cùng với điểm đến này chúng tôi xây dựng thành tour du lịch hấp dẫn để giới thiệu các di tích lịch sử hấp dẫn của Thủ đô, của Việt Nam trong đó có Nhà hát Lớn, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm… những điểm tham quan chứa đựng những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam.

Chúng tôi rất mong với những nội dung, những điểm đến như vậy thì các tuor du lịch, đơn vị lữ hành sẽ sắp xếp làm sao để du khách có thể đến được nhiều điểm đến hấp dẫn.  

Tôi rất trân trọng và kính mời tất cả bà con, bạn bè trong nước và quốc tế hãy đến với Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của bà./.

Thực hiện phỏng vấn Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác