Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ”

(Cinet)- Tiếp nối chuỗi chương trình biểu diễn những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tối 10/8, vở kịch “Bỉ vỏ” đã chính thức công diễn và để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng khán giả.

Vở kịch được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng do NSND Doãn Hoàng Giang đạo diễn.
 
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 1

“Bỉ vỏ” tái hiện lại cuộc đời đầy bi kịch của Tám Bính – Một cô gái xinh đẹp, ngây thơ tin cuộc đời như yêu Chúa. Tám Bình đã trải qua nhiều thăng trầm với những tột cùng của đau đớn, từ khi bị lừa gạt, phụ tình đến mang tiếng chửa hoang rồi lại bị tước mất con. Khi lên thành phố để tìm cha đứa bé, cô bị kẻ xấu dở trò hãm hại, rồi lại chua xót nhận ra bộ mặt thật của người mà mình đã đem lòng yêu mến. Trải qua những chuỗi ngày tủi cực tại nhà thổ, bị đánh đập, phải hầu hạ những tên quan giàu có, Tám Bính đã tìm đến cái chết nhưng không thành. Rồi sau đó, cô được Năm Sài Gòn – một đàn anh giang hồ khét tiếng đem lòng yêu và chuộc về làm vợ.
 
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 2
Bị đẩy vào nhà thổ, Tám Bính đã phải trải qua nhiều cực khổ.

Ngay trong ngày cưới, chưa tận hưởng được trọn vẹn những phút giây hạnh phúc thì Năm Sài Gòn lại bị bắt giam. Những ngày sau đó, Tám Bính cùng các đàn em của chồng mình tự trang trải cuộc sống, đồng thời cũng luôn đau đáu trong lòng về đứa con bé nhỏ năm xưa.

Trải qua bao thăng trầm và trở thành người đàn bà trộm cắp nổi tiếng, Tám Bính cùng chồng dọc ngang hành nghề tại đất cảng. Một lần, băng đảng bắt cóc một đứa trẻ giàu có, quá trình chạy trốn đã khiến đứa trẻ chết ngạt. Trớ trêu thay, đứa bé có cái bớt trên trán ấy lại chính là đứa con mà Tám Bính đang tìm kiếm bấy lâu nay…

Số phận Tám Bính với những bế tắc và tấn bi kịch dồn dập đã phản ánh sinh động bức tranh về xã hội phong kiến xưa với những phận người bé nhỏ. Hai vai diễn chính trong tác phẩm do NSND Trung HiếuNSƯT Thu Hà thể hiện đã mang tới cho khán giả những cung bậc cảm xúc vô cùng chân thực và để lại nỗi ám ảnh, day dứt. Bi kịch số phận và những khốc liệt của xã hội thời đó được đẩy lên cao trào, mang tới những điểm nhấn đắt giá cho vở kịch.

Nối tiếp thành công của những tác phẩm đã biểu diễn trước đó, “Bỉ vỏ” một lần nữa giúp khẳng định thương hiệu của Nhà hát Lớn Hà Nội, để nơi đây tiếp tục trở thành điểm đến văn hóa đặc sắc của người dân Thủ đô cùng đông đảo bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh khác trong vở diễn:
 
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 3
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 4
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 5
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 6
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 7
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 8
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 9
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 10
Những cung bậc cảm xúc cùng vở kịch “Bỉ vỏ” - ảnh 11
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác