Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Hãy bầu cho Vịnh Hạ Long bằng lòng yêu nước và tự hào dân tộc

Chiều 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp Đề xuất phương án phát huy tối đa sự ủng hộ của cộng đồng trong việc bình chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan Thiên nhiên Mới của thế giới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Hãy bầu cho Vịnh Hạ Long bằng lòng yêu nước và tự hào dân tộc - ảnh 1

Sau khi nghe đại diện Bộ VHTTDL, Bộ Ngoại giao, tỉnh Quảng Ninh báo cáo các công tác đã triển khai và phương hướng hoạt động tổng thể trong giai đoạn nước rút; nghe đại diện các Bộ, ngành khác đề xuất giải pháp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, cuộc vận động bầu chọn 7 Kỳ quan Thiên nhiên Mới của thế giới sắp về đích và đây là giai đoạn nước rút rất có ý nghĩa.

Vịnh Hạ Long có trở thành Kỳ quan Thiên nhiên Mới của thế giới hay không phụ thuộc vào tình yêu và sự ủng hộ của mỗi người VN cũng như bạn bè quốc tế đối với danh thắng này. Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định cần huy động sức mạnh tổng lực để vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long cả trong nước và quốc tế. Thúc đẩy toàn diện cuộc vận động để tạo cao trào tăng nhanh số phiếu, đặc biệt là những phiếu bầu của người nước ngoài.

Phó Thủ tướng đề nghị ngành giáo dục trong sáng thứ Hai và sáng thứ Sáu của 3 tuần tới tất cả học sinh, sinh viên cả nước cùng tham gia nhắn tin ủng hộ cho Vịnh Hạ Long. Lực lượng vũ trang, các cơ quan hành chính trên toàn quốc cần tham gia nhắn tin ủng hộ cho Vịnh Hạ Long thông qua cách nhắn tin tới 147, ít nhất là 1 lần; Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, công sở cần làm gương trong hoạt động này, ít nhất thực hiện 1 lần bấm bình chọn trong thời gian trước mắt từ nay đến ngày 31.10.

Các đài truyền hình, đài phát thanh, báo viết, báo điện tử dành thời lượng, diện tích trang báo vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Riêng Đài Truyền hình VN, cần đưa thông tin vận động bình chọn lên kênh VTV4 với thời lượng nhiều hơn để thu hút sự ủng hộ của kiều bào ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh tập trung đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại Vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh môi trường tại khu vực Vịnh Hạ Long cũng cần được đảm bảo để không ảnh hưởng tới hình ảnh đẹp của Vịnh Hạ Long.

Thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cuộc vận động bình chọn, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu tham dự cuộc họp đã trực tiếp nhắn tin ủng hộ gửi tới tổng đài 147. Hình ảnh này là thông điệp gửi tới mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước hãy bình chọn cho Vịnh Hạ Long bằng lòng yêu nước và tự hào dân tộc. 

Theo VH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác