Sắc màu Đà Nẵng DIFC 2012

(Cinet)_ Chỉ còn 2 ngày nữa, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà nẵng sẽ chính thức khai mạc. Năm nay với sự tham gia của 4 đội vô địch và đội chủ nhà Việt Nam, kịch bản chương trình của DIFC 2012 hứa hẹn sẽ là một bản hòa ca mang nhiều màu sắc .

Sắc màu Đà Nẵng  DIFC 2012 - ảnh 1

Bốn nhà vô địch gồm có Trung Quốc, Canada, Ý và Pháp sẽ mang đến cuộc thi những thông điệp khác nhau. Trung quốc kể về “ Thung lũng hoa anh đào ”, Canada sẽ “ Thắp sáng màn đêm ”, đội Ý thì lại tô vẽ “ Cầu vồng Đà Nẵng ”, đội Pháp lại dựng lên “ Ngũ hành sơn và sắc màu cuộc sống”, còn đội chủ nhà Việt Nam thì sẽ kể về truyền thống hào hùng của dân tộc.

Nhà vô địch DIFC 2008 Canada “ Thắp sáng màn đêm

Đội Canada sẽ là đội mở màn cho DIFC 2012 với thông điệp làm chủ bầu trời đêm. Màn trình diễn của nhà vô địch DIFC 2008 sẽ được bắt đầu trên nền nhạc O FORTUNA. Những cảnh sông núi hùng vĩ được khơi gợi trong tâm trí người xem bằng các hiệu ứng pháo kết hợp nền nhạc “Dance of the Reeds”, “Butterfly Lovers” trước khi ca khúc “Fireworks” của Katy Perry nêu bật chủ đề ngày hội pháo hoa.

Ca khúc I gotta feeling sôi động sẽ được kết hợp với hiệu ứng pháo mạnh mẽ tạo điểm nhấn cho  màn trình diễn. Một lễ hội đường phố sôi độn với ánh sáng rực rỡ như sức sống căng tràn của TP.Đà Nẵng được dựng lên bằng pháo sáng trong suốt màn trình diễn.

Pháo hoa và các ca khúc Time to Say Goodbye, What a Wonderful World cùng hồi kết hòa tấu violon có giai điệu tươi sáng, khắc họa vẻ đẹp sông Hàn,của thành phố Đà Nẵng mở ra một tương lai phát triển của thành phố bên dòng sông, một thành phố đa văn hóa và đậm đà bản sắc.

Sắc màu Đà Nẵng  DIFC 2012 - ảnh 2
Đội Canada - nhà vô địch DIFC đầu tiên

Đội Pháp: Ngũ Hành Sơn và Sắc màu cuộc sống

Đến với Đà nẵng trong kỳ DIFC 2010, đội Pháp bị thuyết phục bởi truyền thuyết hình thành Ngũ Hành Sơn, Vậy nên với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”, đội Pháp đã đưa 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng màu sắc của chúng vào màn trình diễn của mình.

Đó là câu chuyện về sự giao thoa, hòa hợp giữa sức mạnh thiên nhiên và sức mạnh chinh phục của con người. Sức mạnh của mỗi ngọn núi được phô diễn bằng màu sắc tượng trưng, đó cũng chính là sức mạnh của con người về niềm hy vọng, đam mê, khao khát tự do…

Sắc màu Đà Nẵng  DIFC 2012 - ảnh 3
Đội Pháp với màn trình diễn hứa hẹn đầy màu sắc.

Đội Ý : Cầu vồng Đà Nẵng

Tên gọi của màn trình diễn năm nay của đội Ý lấy ý tưởng từ chủ đề DIFC 2012 “ Sắc màu Đà Nẵng”. Kịch bản của đội Ý đã miêu tả phẩn mở màn như một cầu vòng với 7 màu sắc tỏa sáng trên nền trời Đà Nẵng.

Sắc cam (nền nhạc L’Estasi dell’Oro - Ennio Morricone) tượng trưng cho tín ngưỡng, sắc xanh lá cây (âm nhạc Alice Theme - Danny Elfman) biểu tượng cho trái đất, thiên nhiên và màu xanh da trời (âm nhạc The Legend of '90 - Ennio Morricone) tả cảnh biển và những dòng sông. Sắc đỏ (nền nhạc Conquest of Paradise - J.Williams) cùng sắc vàng (nền nhạc PM's Love Theme - Craig Armstrong) vừa mạnh mẽ vừa sâu lắng tô vẽ cho sắc màu cờ đỏ sao vàng, ca ngợi vẻ đẹp và thành tựu đất nước.

Bảy phần trong màn trình diễn của đội Ý tương ứng với 7 sắc màu cầu vồng hứa hẹn sẽ khơi gợi nhiều cảm xúc.

Sắc màu Đà Nẵng  DIFC 2012 - ảnh 4
Là đương kim vô địch DIFC, đội Ý có sự chuẩn bị rất kỹ càng

Trung Quốc kể về truyền thuyết “Thung lũng hoa anh đào ”

Là đội đến Đà Nẵng sớm nhất Trung quốc có sự chuẩn bị rất kỹ cho màn trình diễn của mình. Khán thính giả sẽ có cuộc du ngoạn theo truyền thuyết, cùng một ngư dân trên con thuyền nhỏ men theo dòng suối lên đến thượng nguồn, qua những nẻo quanh co uốn lượn như trong tranh thủy mạc. Phía cuối cùng hành trình là một ngôi làng đẹp như mơ. Sự sống tràn ngập màu hạnh phúc, an lành là giấc mơ đẹp mà những thành viên đội Trung Quốc muốn đem lại trong cảm nhận của khán thính giả trong màn trình diễn của mình.

Sắc màu Đà Nẵng  DIFC 2012 - ảnh 5
Vô địch DIFC 2009 - Trung Quốc

Đội chủ nhà TP.Đà Nẵng – Việt Nam : Sức mạnh truyền thống hào hùng

Chuẩn bị cho màn trình diễn trong đêm 29/4, đội pháo hoa Đà Nẵng đã lên một kịch bản khá chi tiết. Đại diện chủ nhà Việt Nam sẽ thiết đãi người dân và du khách một bữa tiệc pháo hoa lộng lẫy sắc màu với 5 phân đoạn. Mỗi phân đoạn là một chuỗi những nốt nhạc thăng trầm ánh sáng và sắc màu pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng, xuôi theo dòng lịch sử đất nước

Không đặt hàng viết nhạc nền riêng cho màn trình diễn pháo hoa như năm trước, đội chủ nhà TP.Đà Nẵng chọn bốn trong năm bài hát nằm trong nhóm “những ca khúc đi cùng năm tháng” làm nền nhạc DIFC 2012.

Mở đầu là Việt Nam quê hương tôi (nhạc sĩ Đỗ Nhuận) ca ngợi đất nước tươi đẹp với lòng hiếu khách đón bạn bè quốc tế.Trong một phân đoạn, những nốt nhạc lúc khoan thai, êm dịu, lúc mạnh mẽ sẽ vẽ nên một Đà Nẵng đang vượt qua những thách thức của thời đại. Mỗi công dân thành phố luôn ý thức chung sức chung lòng dựng xây quê hương ngày càng tươi đẹp. Khép lại màn trình diễn sẽ là khúc ca “Đất nước trọn niềm vui” với những xúc cảm mạnh mẽ, là hình ảnh Đà Nẵng rực rỡ cờ hoa hòa cùng niềm vui chung của cả nước trong những ngày cuối tháng 4 lịch sử.

Những màn trình triễn hấp dẫn, ấn tượng với “Sắc màu Đà nẵng” của các nhà đương kim vô địch đang chờ đợi để được thăng hoa và tỏa sáng bầu trời đêm sông Hàn, tranh ngôi quán quân DIFC 2012.

Sắc màu Đà Nẵng  DIFC 2012 - ảnh 6
Đội chủ nhà Việt Nam

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác