Sôi động mùa sách hè 2017

(Cinet)- Đến hẹn lại lên, mùa sách hè 2017 tiếp tục giới thiệu tới độc giả trên cả nước hàng ngàn tựa sách hay và thú vị thông qua các chương trình sách và hội sách hấp dẫn.

Giờ đây, mùa hè không chỉ là mùa vui chơi đơn thuần của các em nhỏ mà còn là quãng thời gian bổ ích để các em được học tập và tham gia các chương trình, sự kiện ngoại khóa hấp dẫn. Học mà chơi, chơi mà học, tiêu chí đó đã trở nên phổ biến và trở thành mục tiêu mà nhiều hội sách hè hướng đến.
 
Sôi động mùa sách hè 2017 - ảnh 1
Nhiều tựa sách hay được giới thiệu tới bạn đọc trong dịp hè. (Ảnh minh họa: D.H)

Nhận thức được vai trò quan trọng của sách trong đời sống, những năm gần đây, rất nhiều lễ hội sách, ngày hội đọc sách đã và đang được tổ chức mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn.

Đặc biệt tại những tỉnh, thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…các sự kiện về sách được tổ chức khá thường xuyên, mang đến không gian văn hóa, điểm hẹn tri thức cho cộng đồng.

Mở màn cho mùa sách hè 2017, trên địa bàn cả nước đã diễn ra rất nhiều các hoạt động về sách như: Hội sách 1/6, Hội sách cũ tháng 6, Hội sách thiếu nhi 2017, Hội sách Cá chép 2017… Các sự kiện đều thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả với nhiều tựa sách hay thuộc nhiều thể loại khác nhau như: văn học, lịch sử, khoa học, giáo dục giới tính,…Đặc biệt, ở mảng sách thiếu nhi, bên cạnh nhiều tựa sách mới các nhà xuất bản, đơn vị làm sách cũng tái bản nhiều cuốn sách với nội dung vui nhộn, minh họa sinh động…tăng sức thu hút đối với bạn đọc.

Cùng với đó là hàng loạt chương trình ưu đãi của các nhà sách, nhà xuất bản uy tín trong nước. Trong đó, kể đến đầu tiên là Hội sách giảm giá đặc biệt của Công ty Cổ phần Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (Fahasa)- một trong những nhà phát hành lớn nhất trong nước. Hội sách diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 25/6 mang đến cho bạn đọc hơn 300.000 bản sách của các nhà xuất bản uy tín trong và ngoài nước thuộc nhiều thể loại đa dạng như: sách quốc văn, sách ngoại văn; sách tham khảo; sách văn học; lịch sử; …

Ngoài mặt hàng chủ lực là sách, Hội sách còn có hơn 3.000 mặt hàng văn phòng phẩm và đồ lưu niệm với mức giá ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, bạn đọc còn được tham quan gian trưng bày các sản phẩm bình ổn thị trường cho chương trình “FAHASA – Chào năm học mới”, bao gồm các sản phẩm như: sách giáo khoa, sách tham khảo, vở, cặp học sinh, …được ưu đãi 10% – 15%. Mức giảm của hội sách tối đa lên đến 80% so với giá bìa, trong đó có rất nhiều tựa sách nổi tiếng như: Nàng, Your name, Quẳng gánh lo đi mà vui sống,...
 
Sôi động mùa sách hè 2017 - ảnh 2
Nhiều chương trình giảm giá sách và những ưu đãi hấp dẫn vào mùa sách hè 2017 (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Bạn đọc cũng có nhiều cơ hội lựa chọn hơn với các chương trình giảm giá, khuyến mại sách của các công ty, đơn vị phát hành sách và các nhà xuất bản sách như:  Công ty sách Phương Nam (Phương Nam Books) với các phiên chợ sách giảm giá cuối tuần tại một số nhà sách trong hệ thống hay các hội sách của Thái Hà Book, Đông A, Nhã Nam… Ngoài ra mùa sách hè 2017 còn có sự góp mặt của các đơn vị trực tuyến như Tiki, Vinabook, …với các chương trình khuyến mại có mức giảm tối đa lên đến 50%.

Bên cạnh việc tìm kiếm cho mình những cuốn sách hay, các em còn được giao lưu và trò chuyện với các tác giả, các nhà văn nổi tiếng trong nước.

Thông qua các hoạt động về sách đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ các giá trị của sách cũng như động viên, khuyến khích những cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành sách...
 
Sôi động mùa sách hè 2017 - ảnh 3
Những năm gần đây, rất nhiều lễ hội sách, ngày hội đọc sách đã và đang được tổ chức mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn. (Ảnh: D.H)

Con đường tốt nhất, ngắn nhất để nâng cao tri thức cho chính mình là tự học, là đọc sách báo hàng ngày. Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Đọc sách để ghi nhớ, bổ sung kiến thức và truyền dạy cho các thế hệ. Chính bởi vậy, sách chính là một công cụ không thể thiếu của mỗi người.  

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, không chỉ riêng độc giả thủ đô mà độc giả trên toàn quốc sẽ có nhiều ngày hội sách và các sự kiện văn hóa ý nghĩa nhằm mang sách đến gần hơn với bạn đọc, đồng thời hướng tới việc xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong văn hóa xã hội và đời sống tinh thần của nhân dân.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác