Tưng bừng “Đêm Di sản Văn hóa Bắc Trung bộ”

(Cinet) - Tối 23/11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, “Đêm Di sản văn hóa Bắc Trung bộ” đã tưng bừng diễn ra.

Tưng bừng “Đêm Di sản Văn hóa Bắc Trung bộ” - ảnh 1

Đây là hoạt động nhằm hướng tới Năm Du lịch quốc gia khu vực duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 và thiết thực chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ VII, Ngày về nguồn 23/11, đồng thời khép lại Tuần Văn hóa Du lịch Di sản các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2011 được tổ chức từ ngày 21 đến 23/11/2011.

Tham dự có Thứ trưởng Lê Khánh Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo Tuần Văn hóa Du lịch Di sản Bắc Trung Bộ tại Hà Nội 2011; ông Ngô Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và đông đảo công chúng Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo UBND các tỉnh Bắc Trung bộ, ông Ngô Hòa nhấn mạnh: Trải qua mốc chiều dài lịch sử, quá trình tiếp biến văn hóa cùng với truyền thống cách mạng và lòng yêu nước đã tạo nên đặc trưng văn hóa của vùng đất Bắc Trung bộ - nơi có kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đồ sộ, là điểm đến của các di sản thế giới như: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Vườn quốc gia Phong Nha - Kè Bàng, Khu di tích thành Nhà Hồ cùng nhiều danh lam thắng cảnh di tích văn hóa lịch sử giá trị.

Tuần văn hóa du lịch di sản văn hóa Bắc Trung bộ năm 2011 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 21 đến 23/11/2011 với mong muốn được giới thiệu và để đồng bào trong nước và quốc tế hiểu thêm kho tàng di sản văn hóa và tiềm năng thế mạnh về du lịch các tỉnh Bắc Trung bộ.

Tham gia Đêm hội Di sản khán giả như được sống trong không khí tưng bừng của ngày hội, thưởng thức những câu hò, điệu múa - là những di sản văn hoá phi vật thể, mang đậm chất vùng miền, những tiết mục độc đáo đến từ các địa phương trong khu vực Bắc Trung bộ.

Qua hoạt động này, thế mạnh tiềm năng của Du lịch Việt Nam một lần nữa được khẳng định, đặc biệt là văn hóa di sản vốn được xem là tài nguyên du lịch có giá trị để hình thành và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nguồn khách du lịch.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác