Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô

(Cinet) - Tối 8/8, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, vở “Cát Bụi” được trình diễn với sự tham gia của các NSƯT Tiến Đạt, Hoàng Dũng, Thu Hà; các diễn viên Trung Hiếu, Bích Thuỷ đã chinh phục đông đảo khán giả Thủ đô.

Từ Cát bụi lại trở về Cát bụi đó chính là ý nghĩa sâu xa của vở kịch.  Đã lâu sau mỗi cảnh diễn, hiếm vở kịch nào lại được khán giả vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt như vậy. “Cát Bụi” đã tạo bước bứt phá về nghệ thuật sân khấu kịch. Sự thành công của “Cát Bụi” phần lớn là do kịch bản và diễn xuất.

Vở kịch có nội dung xoay quanh sự tham nhũng của ông Thúc Đại bị phát hiện, đổ bể. Thúc Đại đã dùng mọi thủ đoạn để chối tội, chạy tội và thuê người viết sách “lăng sê” mình. Vì tiền bạc và quyền lực, Thúc Đại sẵn sàng dùng vợ làm “mỹ nhân kế” để tiến thân. Hậu quả sau này ông mới biết, 3 đứa con của mình đều là con của kẻ khác. Gia đình giàu có nhưng bất hạnh, con cái của ông chỉ mong chờ bố chia cho tài sản. Trong một lần đi xem bói, Thúc Đại không nhận ra ông Cả Khoa (người tình địch cũ), biết rất rõ quá khứ “bất hảo” của mình. Do bị đọc đúng “tâm địa”, Thúc Đại đã viết lá sớ nhận tội. Tình cờ có lá sớ trong tay, nhà văn Tống Thoả (con ông Cả Khoa) đã tận dụng cơ hội này để “tống tiền” và xin cưới con gái Thúc Đại, mong thoát được cảnh “nghèo hèn”.

Kịch tính vở diễn đã được đẩy lên tới cùng cực, phanh phui đến cùng những bí ẩn. Mỗi màn diễn đều có những chi tiết đắt giá mang tính triết lý sâu sắc. Khi cái ác được đẩy đến tận cùng thì cái thiện lại được nhân lên, hơi ấm tình người cũng được vươn dậy. Sự cân bằng giữa tình cảm và lý trí của đạo diễn, kết hợp với cảm xúc thăng hoa và diễn xuất chân thực của diễn viên đã tạo nên một vở diễn sống động.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trình diễn:
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 1
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 2
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 3
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 4
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 5
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 6
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 7
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 8
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 9
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 10
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 11
 
Vở diễn “Cát bụi” chinh phục khán giả Thủ đô - ảnh 12

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác