11 tác phẩm đoạt giải tại "Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XVIII"

(Cinet) - Hội NSNA Việt Nam vừa công bố các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm được chọn để trưng bày triển lãm trong "Liên hoan ảnh Nghệ thuật khu vực Bắc miền Trung lần thứ XVIII - năm 2011".

Tác phẩm Ngư phủ - huy chương Bạc. Ảnh: Internet.Tác phẩm Ngư phủ - huy chương Bạc. Ảnh: Internet.

Đây là hoạt động thường niên được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật địa phương tổ chức luân phiên tại các tỉnh khu vực Bắc miền Trung (gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).

Với đề tài “Mảnh đất  - Con người Bắc miền Trung hôm nay”, Ban Tổ chức đã nhận được 1.023 ảnh của 169 tác giả. Theo đánh giá của BTC, ảnh dự thi năm nay khá sát với chủ đề, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, đời sống lao động, sản xuất, sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân các tỉnh trong khu vực Bắc miền Trung.

Với phương pháp chấm ảnh khoa học, đảm bảo tính công bằng và khách quan, Hội đồng giám khảo đã chọn được bộ trưng bày triển lãm, gồm 143 tác phẩm. Từ đó, chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Theo đó, 1 Huy chương Vàng được trao cho tác phẩm “Báu vật Trường Sa” của Cao Văn Tỉnh; 2 Huy chương Bạc dành cho tác phẩm “Ngư phủ” của Văn Đình Huy và tác phẩm “Trên công trường mới” của Trọng Thắng; 3 Huy chương Đồng gồm tác phẩm: “Vật làng Sình” - Lê Xuân Quý, “Mùa vàng Bá Thước” - Trọng Thắng, “Hầm thoát lũ Tả Trạch” - Nguyễn Đăng Hạnh; 5 Giải Khuyến khích gồm các tác phẩm: “Bến cá” - Trọng Thắng, “Giọt nước mắt đồng đội” - Cao Văn Tỉnh, “Khơi dòng nhựa trắng” - Cao Văn Tỉnh, “Nhảy dây tính điểm” - Thế Dung, “Nắng sớm biên cương” - Trọng Đạt.

Dự kiến, triển lãm ảnh sẽ được tổ chức vào đầu tháng 9/2011 tại Quảng Trị.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác