222 tác phẩm tham dự triển lãm mỹ thuật khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên

(Cinet) - Ngày 17/8, tại Thành phố Pleiku, Tây Nguyên, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc “Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên”.

222 tác phẩm tham dự triển lãm mỹ thuật khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên - ảnh 1

Tham dự triển lãm lần này có 222 tác phẩm, trong đó có 194 tác phẩm hội họa bằng rất nhiều chất liệu như: sơn mài, sơn dầu, bột màu, phù điêu, khắc gỗ... của 202 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum, Khánh Hòa.

Các tác phẩm đã thể hiện một cách sinh động, phong phú và đặc sắc về quê hương đất nước, cuộc sống của con người ở mỗi vùng quê khác nhau. Đặc biệt, các nghệ sĩ ở Tây Nguyên đã khắc họa đậm nét phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc, sự đổi thay trong cuộc sống ở vùng đất này.

Thể hiện thành công tác phẩm “Đêm trăng cao nguyên” (tranh sơn dầu), họa sĩ Lê Viết Huy (Kon Tum) đã được Ban Tổ chức trao giải A.

Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải B, 1 giải C cho các tác phẩm xuất sắc và tặng thưởng cho 4 hội viên trung ương. Ngoài ra, còn có 9 tác phẩm của hội viên địa phương được Hội đồng Nghệ thuật xét giới thiệu dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc các Hội Văn học nghệ thuật.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 24/8/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác