27 bức ảnh toả sáng trong lễ trao giải ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 4

27 bức ảnh sáng giá nhất trong số gần 6000 tác phẩm dự thi ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 đã được trao giải vào sáng nay tại Nhà triển lãm Vân Hồ (Hà Nội) với 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 Huy Chương Đồng và 18 Bằng Danh dự.

27 bức ảnh toả sáng trong lễ trao giải ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 - ảnh 1

Đây thực sự là một lễ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giới thiệu thành quả sáng tạo của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và quốc tế, đồng thời cũng là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa kỷ niệm 62 năm Quốc khánh Việt Nam và 53 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội.
Bức ảnh đoạt Huy Chương Vàng là "Nụ cười mới" của tác giả Vũ Thị Tịnh (Việt Nam). Đây là tác phẩm được đánh giá là có nghệ thuật xuất thần độc đáo, đậm chất nhân văn, thể hiện sâu đậm nhất nội dung “Vì cuộc sống tốt đẹp trên trái đất”. 4 bức ảnh đoạt huy chương bạc là Di của Evgeny Spival (Israel), Trẻ vùng cao" của Nguyễn Long (Việt Nam), "Nhịp sống miền biển" của Trần Thị Tuyết Mai (Việt Nam), "Khát khao học chữ" của Ye Huitang (Trung Quốc) và 4 bức ảnh đoạt Huy chương Đồng là "Thời trang Elnino" của Đào Tiến Đạt (Việt Nam), "Khoảnh khắc" của Khưu Kiến Long (Australia), "Mảnh sân trường đấu bò" của Peter Rees (Anh), "Y phục truyền thống" của Nguyên Ninh (Việt Nam).

Các ảnh đoạt giải và triển lãm ảnh lần này nhìn chung về mặt bằng kỹ thuật và nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế đều đạt chất lượng cao, đều nói lên được khát vọng sống của con người như sự chia sẻ nỗi đau, cái đẹp của việc làm hướng thiện, cái đẹp trong lao động học tập, cái đẹp của thiên nhiên và môi trường..., bên cạnh cũng có nhiều tác phẩm lên án những gì đi ngược lại an ninh cuộc sống của con người. Ban Giám khảo đánh giá cao các tác giả Việt Nam và Trung Quốc, đại diện cho sự phát triển của nhiếp ảnh phương Đông. Nét nổi bật của nhiếp ảnh hai quốc gia này là tính nhân văn phương Đông, thấm đẫm tình người, chạnh lòng với những nỗi bất hạnh và vượt khó của con người.

Mỗi tác phẩm đoạt giải huy chương vàng sẽ được nhận kèm theo giải thưởng là 1000USD, đối với huy chương bạc là 700USD, huy chương đồng là 500USD và bằng danh dự là 100USD. Ngoài ra, 27 tác phẩm đoạt giải cùng 271 tác phẩm đồng dự thi khác sẽ được trưng bày tại Nhà triển lãm Vân Hồ từ đây đến hết ngày 15/8/2007. Sau đó, bộ ảnh sẽ tiếp tục được triển lãm tại bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ 1/10 đến 20/10/2007.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác