51 tác phẩm dự triển lãm tranh dân gian Việt Nam

Ngày 3/12, triển lãm Tranh dân gian Việt Nam đã được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức tại thành phố Hạ Long.

51 tác phẩm dự triển lãm tranh dân gian Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 51 tác phẩm tiêu biểu, chọn lọc từ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam gồm các dòng tranh Hàng Trống, Đông Hồ... cùng một số bức tranh tiêu biểu của một số vùng miền.
Tiêu biểu là các tác phẩm: "Cá chép trông trăng," "Chim công," "Thất đồng," "Ngũ hổ" thuộc dòng tranh Hàng Trống; "Đánh ghen," "Hứng dừa," "Đám cưới chuột," "Thầy đồ cóc," "Vinh hoa," "Phú quý" thuộc dòng tranh Đông Hồ...
Triển lãm nhằm đem đến cho người xem những ấn tượng độc đáo trong cách phối màu, tính nguyên sơ của nét vẽ và sự phong phú trong nội dung từng bức tranh.
Tranh dân gian là di sản văn hóa quý được hình thành qua nhiều thế hệ, nó không chỉ đáp ứng nhu cầu về tinh thần, tâm linh và cảm thụ mỹ thuật của nhân dân lao động mà còn chứa đựng những nội dung nhằm giáo dục đạo đức, nhân cách trong cuộc sống đời thường.
Cũng tại triển lãm, họa sỹ Lê Văn Hải đã tặng Bảo tàng Quảng Ninh gần 150 bản dập các bức tranh khắc gỗ ở nhiều đình, chùa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã bị mai một và mất đi theo thời gian.
Triển lãm mở cửa đến ngày 25/12./.

 

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác