Ấn tượng trại điêu khắc quốc tế Huế 2008

Đặc sắc - Ấn tượng và Thân thiện - đó là nhưng gì người xem cảm nhận được từ Trại điêu khắc quốc tế lần thứ V chào mừng Festival Huế 2008.

Ấn tượng trại điêu khắc quốc tế Huế 2008 - ảnh 1

Cứ 2 năm 1 lần, vào dịp Festival Huế  trại điêu khắc quốc tế lại được UBND thành phố Huế tổ chức để thu hút các nhà điều khắc trong nước và quốc tế  đến với Huế sáng tác và lưu lại những tác phẩm điêu khắc của mình như một kỷ niệm với Huế.

Trại điêu khắc quốc tế lần thứ V chào mừng Festival Huế 2008 đang diễn ra tại  thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (T-T-Huế) có chủ đề “Ấn tượng Huế - Việt Nam 2008” có sự tham gia của 25 nhà điêu khắc đến từ 13 nước (Anh, Pháp, Australia, Mỹ, Đức, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Philippines…).

Mỗi nhà điêu khắc có 2 thợ giúp việc và đội thợ này được mời từ Công ty Mỹ thuật đương đại ở Bình Dương làm việc cần mẫn và rất chuyên nghiệp. Đá là loại đá cẩm thạch từ 1 mỏ đá mới được phát hiện ở tỉnh Thái Nguyên. Đây chính là điểm thuận lợi để các tác giả trình diễn tài năng của mình.

Lần này, địa điểm sáng tác gần bãi biển Thuận An, phía trước mặt là phá Tam Giang cách Huế 10 cây số nên điều kiện rất thuận lợi cả cho việc sáng tác lẫn nghỉ ngơi, thăm quan.

Chỉ vài ngày nữa thôi, những tác phẩm nghệ thuật của trại sáng tác điêu khắc Huế 2008 sẽ hoàn thành như một món quà chào mừng Festival Huế 2008 (diễn ra từ 3-11/06/2008). Nhưng, hơn thế những tác phẩm “hết sức đặc sắc, ấn tượng và thân thiện” này sẽ ở với Huế mãi mãi như một minh chứng cho tình hữu nghị, cho tình yêu với Huế, một di sản thế giới của bạn bè thế giới.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác