Bắc Kạn: Bế mạc Trại sáng tác Mỹ thuật năm 2007

Sáng 24-7-2007, tại Vườn Quốc gia Ba Bể, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bắc Kạn tổ chức bế mạc Trại sáng tác mỹ thuật năm 2007.

Bắc Kạn: Bế mạc Trại sáng tác Mỹ thuật năm 2007 - ảnh 1

Sau 12 ngày hoạt động các hoạ sĩ đã trưng bày 60 tác phẩm hội hoạ do họ sáng tác ở trại. Trại sáng tác này là hoạt động thường xuyên của Hội VHNT dựa vào nguồn tài chính là quỹ hỗ trợ sáng tạo VHNT của Chính phủ.

Họa sỹ Trần Kiên (Bắc Kạn) đang hoàn thiện tác phẩm một góc làng văn hóa Pác Ngòi.

Ngoài mục đích đi xâm nhập thực tế đời sống, xã hội để tích luỹ vốn sáng tác, là dịp để anh chị em hoạ sĩ được cọ xát, học hỏi các hoạ sĩ của các đơn vị bạn. Tham dự Trại sáng tác năm nay, ngoài tám trại viên là hội viên hội VHNT tỉnh, Ban tổ chức Trại Sáng tác Mỹ thuật còn mời hai hoạ sĩ có nhiều kinh nghiệm sáng tác của tỉnh Thái Nguyên tham dự.

Trong thời gian rất ngắn, Trại Sáng tác Mỹ thuật hồ Ba Bể đã thu được kết quả thật bất ngờ, hoạ sỹ sáng tác được nhiều nhất là 15 tác phẩm, ít nhất là 3 tác phẩm. Nội dung các tác phẩm, khắc hoạ thiên nhiên đời sống, con người xung quanh hồ Ba Bể và được Hội Mỹ thuật Trung ương và giới chuyên môn đánh giá cao.

(Theo BBK)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác