Bất ngờ ở cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon 2007

Đã có hơn 350 người đăng ký tham gia cuộc thi Ảnh Sáng tác Nhanh Canon khu vực Châu Á 2007 do Canon tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM ngày, 18/8.

Bức ảnh đoạt giải đặc biệt của tác giả Hoàng Anh.Bức ảnh đoạt giải đặc biệt của tác giả Hoàng Anh.

Đây là cuộc thi do Canon tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập Canon và với mong muốn mang lại một sân chơi sáng tạo cho những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh tại Việt Nam cũng như Châu Á. Giải nhất của cuộc thi đã thuộc về ông Hoàng Anh, một cán bộ đã nghỉ hưu của Tòa soạn báo Văn Nghệ tỉnh Long An.

Được tổ chức tại 5 quốc gia, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Philipin, Thái Lan, và Singapore, từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2007, tại Việt Nam, hai đợt thi đầu tiên diễn ra vào ngày 18/8/2007 tại Tp. Hồ Chí Minh và ngày 25/8/2007 tại Hà Nội. Đây là lần thứ hai Cuộc thi Ảnh Sáng tác Nhanh Canon được tổ chức tại Việt Nam, sau thành công đáng chú ý của cuộc thi năm ngoái tại Hà Nội. Năm nay, Canon đã quyết định mở rộng quy mô, tổ chức tại cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Cuộc thi Ảnh Sáng tác nhanh của Canon năm nay đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt.  Chỉ riêng tại TP HCM, đã có hơn 300 thí sinh đã đăng ký dự thi. 

Mỗi cuộc thi sẽ có 2 chủ đề sang tác.  Với mỗi chủ đề, Ban Giám khảo sẽ chọn ra một giải nhất, một giải nhì và một giải ba, và những người tham gia sẽ bình chọn một giải Bức ảnh Ấn tượng nhất, với giải thưởng là các dòng máy ảnh, máy in hiện đại nhất của Canon. Năm nay, hai chủ đề được đưa ra cho các thí sinh là “Điều làm bạn mỉm cười” (buổi sáng) và “Nước” (buổi chiều).  Đề tài của cuộc thi được công bố vào ngày thi và các thí sinh có 3 tiếng để hoàn thành mỗi đề tài và trở về nơi qui định để nộp ảnh. 

Ban Giám khảo, bao gồm hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tim Page và Peter Rimmer và ông Roland Poon, Giám đốc dòng máy ảnh số chuyên nghiệp của Canon Singapore, đã quyết định trao giải nhất cho tác phẩm của ông Hoàng Anh, một cán bộ của Tòa soạn báo Văn Nghệ tỉnh Long An đã nghỉ hưu, với bức ảnh bàn tay đầy ý nghĩa. Ông Hoàng Anh sẽ nhận được một máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp mới nhất Canon EOS 400D, và là một trong hai đại diện cho Việt Nam tham dự Hội thảo Nhiếp Ảnh và Cuộc thi Ảnh Sáng tác nhanh tại Kyushu tại Nhật Bản với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Triston Yeo, cùng với người đoạt giải đặc biệt của cuộc thi tại Hà Nội.

Tổng giá trị giải thưởng cho mỗi đợt thi lên tới gần 130 triệu đồng giá trị hiện vật. Ngoài giải thưởng máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp mới nhất Canon EOS 400D đầy đủ phụ kiện, hai người đoạt giải Đặc biệt tại Việt Nam sẽ cùng các đại diện xuất sắc từ các nước Châu Á khác tham gia tranh giải thưởng lớn trong Cuộc thi Ảnh Sáng tác nhanh tại Nhật Bản vào cuối năm nay.

Cuộc thi cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 25/8/2007. Các thí sinh có thể truy cập và đăng ký trực tiếp tại trang web của cuộc thi theo địa chỉ: www.photomarathonasia.com/vietnam. Hạn cuối cùng đăng ký tham dự cuộc thi tại Hà Nội là ngày 20/8/2007.

 

 

Theo VNN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác