BCH Hội NSNA Việt Nam: Tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2010 – 2015)

(Cinet) – Trong các ngày từ 20 - 27/11 vừa qua, tại Hà Nội, Ban Chấp hành (BCH) Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2010 – 2015) nhằm tổng kết công tác năm 2010 và bàn phương hướng nhiệm vụ trong năm 2011.

BCH Hội NSNA Việt Nam: Tổ chức Hội nghị lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2010 – 2015) - ảnh 1

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động Hội NSNA Việt Nam trong năm 2010. Báo cáo nêu rõ: Năm 2010, Hội NSNAVN hoàn thành được nhiều công việc quan trọng để bắt đầu cho một nhiệm kỳ mới. Các kế hoạch công tác đặt ra đều được triển khai đúng tiến độ, có chất lượng, tương đối khoa học nên đạt kết quả tốt. Đặc biệt, Đại hội FIAP 30 tổ chức tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp, uy tín của Hội được nâng cao ở trong nước cũng như đối với nhiếp ảnh quốc tế.

Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2010, BCH Hội NSNAVN đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2011 cụ thể là: trong năm tới, Hội sẽ tập trung vào các hoạt động chuyên môn như: Tổ chức tốt các cuộc thi ảnh các cấp, nhất là các cuộc thi, liên hoan ảnh khu vực định kỳ hàng năm; đẩy mạnh công tác lý luận phê bình; tổ chức trại bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng thẩm định ảnh; tiếp tục củng cố hoàn thiện bộ máy tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ban chuyên môn và các phòng ban chức năng của cơ quan Hội…

Cũng tại kỳ họp này, BCH đã tập trung hoàn thiện các quy chế liên quan đến mọi hoạt động của Hội gồm: Quy chế hoạt động của BCH; Quy chế hoạt động của Hội đồng Nghệ thuật và công tác giám khảo; Quy chế các hình thức, thể thức bảo trợ triển lãm ảnh nghệ thuật; Quy chế xét kết nạp hội viên; Quy chế xét phong tước hiệu Hội NSNAVN; Quy chế hoạt động của Chi hội NSNAVN; Quy chế xét tặng kỷ niệm chương; Quy chế tham gia các tổ chức nhiếp ảnh nước ngoài; Quy chế hoạt động của Ban Kiểm tra; Quy chế hoạt động của cơ quan Trung ương Hội; Quy chế xét đầu tư sáng tác và Quy chế xét giải thưởng xuất sắc. Riêng quy chế về công tác thi đua khen thưởng, BCH giao cho Ban Tổ chức - Thi đua - Hội viên soạn thảo lại trên cơ sở ý kiến đóng góp của các ủy viên BCH, sau đó trình BCH thông qua trong thời gian sớm nhất. Tất cả các quy chế được BCH thông qua sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/1/2011.

Bên cạnh đó, tại hội nghị, BCH Hội NSNAVN cũng đã xem xét kết quả thẩm định hồ sơ xét kết nạp hội viên mới; phong tước hiệu E.VAPA năm 2010; xét đầu tư sáng tác năm 2010 và chấm chọn giải thưởng xuất sắc của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam năm 2010 do các Hội đồng thẩm định báo cáo. Hội nghị đã nhất trí xét kết nạp 34 hội viên mới; phong tước hiệu E.VAPA cho 11 hội viên, 61 tác giả được nhận đầu tư sáng tác, 1 tác giả đoạt Cup VAPA ( tác giả Vũ Dũng với tác phẩm “Phạm Thế Minh - Một tấm gương điển hình”) và 43 tác giả đoạt giải xuất sắc.

 

HN (tin từ HNSNAVN)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác