Bế mạc trại sáng tác điêu khắc và hội họa toàn quốc

Ngày 8/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức Lễ bế mạc trại sáng tác điêu khắc và hội họa toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Festival biển Nha Trang năm 2007.

Họa sĩ Vĩnh Phối đang vẽ bức tranh “Huyền thoại biển”.Họa sĩ Vĩnh Phối đang vẽ bức tranh “Huyền thoại biển”.

17 họa sĩ và 20 nhà điêu khắc tiêu biểu đến từ mọi miền đất nước đã tham dự. Tại trại sáng tác, 37 tác giả đã hoàn thành 54 tác phẩm nghệ thuật phản ánh giá trị văn hoá đặc trưng, tiêu biểu của vùng đất Nha Trang, Khánh Hoà. Bằng tài năng và sự say mê sáng tạo, các tác giả đã thể hiện cảm xúc của mình vào tác phẩm thông qua ngôn ngữ nghệ thuật. 20 nhà điêu khắc đã sử dụng đôi tay tài hoa và óc sáng tạo để bóc tách, loại bỏ những chỗ dư thừa, giữ lại những gì tinh tuý nhất từ những hòn đá hoa cương vô tri vô giác. Các tác phẩm đã nói lên được những giá trị sâu thẳm của hiện thực với một Nha Trang giàu tiềm năng và đầy khát vọng vươn ra biển lớn. Khác với các nhà điêu khắc, 17 họa sĩ đã thể hiện phong cách và khai thác ý tưởng của mình theo trường phái trừu tượng và bán trừu tượng với 34 tác phẩm đầy cảm xúc. Thông qua chất liệu sơn dầu, các bức tranh đã cho người xem cảm nhận một Nha Trang xanh, sạch đầy quyến rũ, đang dang rộng vòng tay chào đón bạn bè bốn phương.

Tỉnh Khánh Hoà sẽ trưng bày 20 tác phẩm nghệ thuật tại các công viên chạy dọc theo bờ biển thành phố Nha Trang cho du khách thưởng ngoạn. Các tác phẩm hội họa sẽ được trưng bày trong phòng tranh tại bảo tàng tỉnh Khánh Hoà./.

(TTXVN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác