Bộ ảnh "Cảm nhận trên đất nước Lào - Thái Lan - Philippines - Trung Quốc" của Văn Ngọc Nhuần

Bộ ảnh gần 80 bức giới thiệu cảnh sắc, đất nước - con người, đời sống văn hoá 4 nước láng giềng của nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Văn Ngọc Nhuần được triển lãm tại thị xã Sóc Trăng lần đầu, sau đó tiếp tục được giới thiệu với người xem ở các huyện...

Bộ ảnh

Những bức ảnh cho thấy Văn Ngọc Nhuần đã hướng ống kính chủ yếu vào các góc cạnh đời sống văn hoá dân tộc ở những đất nước ông có dịp đặt chân đến.

Bộ ảnh

Bảo tàng mang tên cố Tổng Bí thư Cayxỏn Phômvihản, Lào

Ba lần xuất ngoại (đi 4 nước) của Văn Ngọc Nhuần đều là đi công cán với các chương trình "nghị sự" chiếm mất nhiều thời gian. Ông kể: "Ngay cả chương trình tham quan cũng bố trí theo lịch, đi đâu là do phía bạn lên lịch từ trước".

Thế nhưng, "con người nghệ sĩ" trong Văn Ngọc Nhuần đã... lấn át "con người quan chức" (Chủ tịch Hội VHNT Sóc Trăng): Ông Nhuần đã tận dụng tối đa thời gian để bấm máy theo chủ ý của mình trong điều kiện có thể được.

Theo ông, không ít lần phải vừa chạy, vừa... bấm máy, hoặc bấm máy rồi tất bật chạy theo đoàn! Kết quả là, trong số trên 600 bức ảnh, ông đã chọn ra được gần 80 bức để tổ chức triển lãm cá nhân lần thứ ba sau gần 35 năm cầm máy.

Bộ ảnh

Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Ngay tại triển lãm đầu tiên tại thị xã Sóc Trăng, bộ ảnh này đã "kéo" được trên 10.000 lượt người xem. Có thể thấy, tuy chưa bao quát được tất cả các góc cạnh đời sống văn hoá ở những nước ông đặt chân tới, chưa có nhiều góc chụp thật độc đáo, nhưng qua bộ ảnh này, lần đầu tiên người yêu nhiếp ảnh ở Sóc Trăng được thấy khá đầy đủ cảnh sắc, nghệ thuật kiến trúc; hiểu thêm về đời sống văn hoá các nước - vốn khá gần gũi với VN - do chính một NSNA sinh ra và lớn lên ở Sóc Trăng thực hiện.

(Theo LĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác