Bộ VH,TT&DL: Họp báo Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 2

(Cinet) - Bộ VH,TT&DL đã lựa chọn, trao giải thưởng cho 32 tác phẩm của các tác giả xuất sắc nhất, gồm 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và 20 giải khuyến khích

Ngày 27/11, tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo về Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 2. Theo thống kê của BTC, có 472 tác phẩm mỹ thuật ứng dụng của 238 tác giả (75 nữ, 153 nam) đến từ 20 tỉnh, thành phố sẽ được trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 2 diễn ra từ 1-7/12 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.
Trong số các tác phẩm tham dự giải, Bộ VH,TT&DL cũng đã lựa chọn, trao giải thưởng cho 32 tác phẩm của các tác giả xuất sắc nhất, gồm 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và 20 giải khuyến khích theo hai hệ thống "Giải thiết kế sáng tạo" dành cho nghệ sỹ và "Sản phẩm có tay nghề" thể hiện cao dành cho các nghệ nhân.
Hai giải nhất được trao cho tác giả Ngô Anh Cơ (Hà Nội) với tác phẩm "Bộ nhãn rượu Viorigin" và nghệ nhân Quách Văn Hiểu (Hà Nội) với tác phẩm đậu bạc "Hộp quạt xuân hương hoa". Kèm theo mỗi huy chương vàng là phần thưởng 15 triệu đồng.

Triển lãm nhằm đánh giá sự phát triển của mỹ thuật ứng dụng Việt Nam trong 5 năm qua đồng thời giới thiệu các tìm tòi, sáng tạo mới trong kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu kỹ thuật của sản phẩm mỹ thuật ứng dụng.

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác