Bộ VH-TT-DL tổ chức triển lãm tác phẩm siêu nhỏ và trang sức bằng vàng

(Cinet) - Triển lãm do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá Ucraina tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Ucraina. Triển lãm mở cửa từ ngày 24 đến hết ngày 26/3/2011 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam.

Bộ VH-TT-DL tổ chức triển lãm tác phẩm siêu nhỏ và trang sức bằng vàng - ảnh 1
Triển lãm trưng bày 20 tác phẩm siêu nhỏ của Nikolai Syadristy - một bậc thầy của những tác phẩm nghệ thuật siêu nhỏ. Các tác phẩm của ông hoàn toàn được làm bằng tay với kỹ thuật hết sức độc đáo và đã được trưng bày ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có một số tác phẩm tiêu biểu như: Bàn cờ tướng - được xem là chiếc bàn cờ nhỏ nhất thế giới, cả bàn cờ và người chơi được đặt trên đầu một cây kim; Sách Kobzar - cuốn sách nhỏ nhất thế giới có diện tích chỉ 0,6mm2, bao gồm 12 trang thơ của Taras Shevchenko, bìa được đóng bằng 1 cánh hoa bất tử và các trang sách được khâu bằng… tơ nhện; Chân dung Yuriy Gagari - bức chân dung có kích thước chỉ 3x4mm của viên phi công vũ trụ đầu tiên trên thế giới được làm từ gỗ mận gai;  Cối xay gió - mô hình bằng vàng chứa 203 chi tiết, cao 1,8mm và được đặt trên nửa hạt anh túc; đàn lạc đà trong sa mạc, chiếc đàn violon nhỏ nhất thể giới, hoa hồng trong sợi tóc, con cáo và chùm nho…
Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu 12 tác phẩm là đồ trang sức bằng vàng được các chuyên gia công nghệ cao về ảnh nổi nghệ thuật (Holography) của Viện Hàn lâm khoa học Ucraina thiết kế. Các tác phẩm nghệ thuật: hoa tai, chuỗi hạt, vòng cổ… chạm khắc bằng vàng và đá quý sẽ mang lại cho công chúng những khám phá thú vị về nghệ thuật ảnh nổi công nghệ cao cũng như kiến thức về lịch sử của Ucraina.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác