Bốn thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam

(Cinet) - “Bốn thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam” là chủ đề cuộc triển lãm dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 15/12 tới tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên).

Bốn thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm “Bốn thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam” do Viện phim Việt Nam tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17- sự kiện đánh dấu 40 năm Liên hoan phim Việt Nam.

Triển lãm “Bốn thập kỷ Liên hoan phim Việt Nam” sẽ trưng bày gần 300 hình ảnh và tư liệu với nội dung thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức, số lượng tác phẩm dự thi, số lượng giải thưởng của mỗi kỳ LHP; hình ảnh (hoặc áp phích) của tất cả các phim được giải Bông sen vàng ở ba thể loại (phim truyện, phim tài liệu- khoa học và phim hoạt hình); chân dung các nghệ sĩ đoạt giải thưởng tại các kỳ LHP.

Được biết, hiện tại công tác chuẩn bị cho triển lãm đang được tập trung triển khai. Bên cạnh nguồn tư liệu đang lưu trữ, Viện phim VN nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các hãng phim trong việc cung cấp hình ảnh tư liệu. Đối với các phim không có hình ảnh lưu trữ mà có bản phim, đơn vị này sẽ telexin ra băng số và trích cảnh.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác