Chặng đường 10 năm phát triển của nhiếp ảnh Bạc Liêu

Trong 10 năm (1997 – 2006), tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức 21 cuộc thi và triển lãm ảnh, trong đó có 11 cuộc thi do HVHNT tỉnh tổ chức và 10 cuộc do HNB tỉnh tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà báo Việt Nam (21/6) hằng năm. Ngoài ra, nghệ sĩ nhiếp ảnh Võ An Khánh cũng đã tổ chức 2 cuộc triển lãm cá nhân.

Gia đình ông Đặng Quang Sanh có 6 thành viên là hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, trong đó, 2 người là hội viên Liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế FIAP, là gia đình giành được nhiều giải thưởng nhất. Đặc biệt, cuộc thi ảnh của thị xã Bạc Liêu được khai mạc chiều 9/12/2006, do đồng chí Võ Văn Dũng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thị Uỷ Bạc Liêu là người đề xuất nội dung theo chủ đề: “Xanh, sạch, đẹp” được dư luận đồng tình và ủng hộ rộng rãi.

Ngoài các cuộc thi nói trên, các câu lạc bộ nhiếp ảnh trong tỉnh cũng đã tổ chức 20 cuộc thi ảnh có giải thưởng và triển lãm nhỏ, trong đó, câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Vĩnh Lợi tổ chức 9 cuộc và câu lạc bộ nhiếp ảnh huyện Đông Hải tổ chức 5 cuộc. Tính chung trong 10 năm, tỉnh Bạc Liêu có 16 ảnh được giải thưởng và triển lãm quốc tế, 28 ảnh có giải thưởng và triển lãm ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Website HNBVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác