Chung khảo cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Bình Định lần thứ VI-2007

Ngày 15-7, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi TP Quy Nhơn đã diễn ra cuộc thi chung khảo vẽ tranh thiếu nhi Bình Định lần thứ VI-2007. Cuộc thi do Sở VHTT phối hợp Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2007) với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Các thí sinh đang dự thi vòng chung khảo. Ảnh: Thu HàCác thí sinh đang dự thi vòng chung khảo. Ảnh: Thu Hà

Sau hơn 3 tháng phát động (từ tháng 4 đến đầu tháng 7-2007), BTC đã nhận được 10.585 bức tranh từ 9 huyện, thành phố trong tỉnh của các em học sinh khối Tiểu học và THCS gửi dự thi. Theo BTC, đây là cuộc thi có số lượng tranh dự thi nhiều gấp đôi so với cuộc thi trước, và tranh do các em học sinh cấp Tiểu học vẽ có phần vượt trội hơn kể cả hình thức lẫn nội dung. Qua đó, đã lựa chọn được 200 bức tranh và 100 thí sinh dự thi vòng chung khảo.

Kết quả, giải nhất thuộc về em Nguyễn Tùng Anh, học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (Quy Nhơn) với bức tranh “Chúng em chung sức giúp chú thương binh”. Ngoài ra BTC còn trao 8 giải nhì, 12 giải ba và 21 giải khuyến khích; đồng thời trao giải “Trường có thí sinh dự thi đông nhất” cho hai trường Tiểu học số 1 Cát Khánh (Phù Cát) và trường THCS Tăng Bạt Hổ (Hoài Ân) và giải “Trường có thí sinh có tranh triển lãm nhiều nhất” cho trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (Quy Nhơn).  

(Theo BBĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác