Công bố các tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh “Chân dung con người Việt Nam hôm nay”

(Cinet) – Sau 3 tháng phát động cuộc thi ảnh “Chân dung con người Việt Nam hôm nay”, mới đây, Hội đồng giám khảo của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN đã tiến hành chấm và công bố các tác phẩm đoạt giải.

Đây là cuộc thi do Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động từ ngày 15/9/2010, nhằm mục đích tôn vinh hình ảnh con người Việt Nam trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và mừng xuân Tân Mão 2011.

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 4.112 tác phẩm của 767 tác giả từ 61 tỉnh, thành trong cả nước. Hội đồng giám khảo đã chọn được 119 tác phẩm triển lãm, trong đó có 12 tác phẩm được trao giải. Cụ thể, tác phẩm “Thầm lặng” của Diệp Đức Minh (TP.HCM) giành HCV; hai tác phẩm “Song ca: Uyên Linh – Mai Hương” của Nguyễn Trung Hiếu (TP.HCM ) và tác phẩm “Nụ cười của lính” của Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) giành HCB. Ba tác phẩm giành HCĐ bao gồm: “Thiếu nữ vùng cao” của Lưu Trọng Đạt (HN); “Em bé chăn dê ở Phố Cáo” của Nguyễn Anh Tuấn (HN) và “Kình ngư” của Nguyễn Văn Dũng (TT.Huế). Bên cạnh đó, 6 giải Khuyến khích thuộc về các tác phẩm: “Vẻ đẹp của phụ nữ”, “Nụ cười miền sơn cước”, “Niềm vui ngày mùa”, “Ba thế hệ” (Người Lự với sắc phục cổ truyền), “Múa hội”, ”Thật kỳ diệu”.

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm sẽ được tổ chức vào ngày 24/1/2011 tại Trung tâm triển lãm 45 Tràng Tiền (HN).

 

DT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác