Công bố kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ XIV

(Cinet)- Ngày 17/10, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ XIV năm 2013, với chủ đề “Phụ nữ và cuộc sống” đã công bố các tác phẩm đoạt giải thưởng.

Tác phẩm “Kiểm phẩm cá phi lê ”-tác giả Thảo Nguyên.Tác phẩm “Kiểm phẩm cá phi lê ”-tác giả Thảo Nguyên.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp lần thứ XIV năm 2013 do Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Sau hơn 4 tháng kể từ khi phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 224 tác phẩm của 27 tác giả trong tỉnh gửi tham dự. Các tác phẩm tập trung ca ngợi phẩm chất người phụ nữ Việt Nam, vai trò người phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Giải nhất cuộc thi thuộc về tác phẩm “Kiểm phẩm cá phi lê ” của tác giả Thảo Nguyên. Hai 2 giải nhì thuộc về tác phẩm “Dệt chiếu công nghiệp cho làng nghề ” của tác giả Lâm Minh Nhựt và tác phẩm “ Tranh tài” của tác giả Hóa Vân. Ba giải ba thuộc về tác phẩm “Gởi trọn niềm tin”, “ Vụ mùa mới” và “Chăm sóc” của các tác giả Hồng Quân, Hoàng Nghĩa, Trần Thị Xuân Thuỷ. Ngoài ra, cuộc thi còn có 11 giải khuyến khích.

Các tác phẩm đều có bố cục chặt chẽ về đường nét, ánh sáng, điểm nhấn, khắc họa cuộc sống, sinh hoạt của người dân vùng đất ngập nước Đồng Tháp Mười và hình ảnh quê hương Đồng Tháp trong sự đổi mới, chuyển mình đi lên.

Dự kiến buổi trao giải và triển lãm tác phẩm diễn ra vào dịp Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc lần thứ 84.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác