Công bố tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội

(Cinet) - Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội vừa công bố các tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 41 với chủ đề “Cảm xúc Hà Nội”.

Tác phẩm Ngày hội - Tác giả: Lại Diễn ĐàmTác phẩm Ngày hội - Tác giả: Lại Diễn Đàm

Đây là cuộc thi do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10. Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trong cả nước và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, nhằm khắc họa bản sắc, văn hóa truyền thống của người Hà Nội thanh lịch, cũng như cuộc sống làng nghề và chân dung con người Hà Nội trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.078 ảnh của 217 tác giả từ 17 tỉnh/thành phố trong cả nước và có sự tham gia của 01 tác giả người Nhật Bản. Hội đồng Giám khảo là những nhà nhiếp ảnh xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm thẩm định ảnh, sau nhiều vòng bỏ phiếu đã thống nhất chọn được 16 tác phẩm đoạt giải và 108 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Theo đó, 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm: “Em yêu hoà bình” của tác giả Nguyễn Như Hảo; 2 giải Nhì sẽ được trao cho: “Ngày hội” - Lại Diễn Đàm; “Bà cháu” - Nguyễn Xuân Chính; 3 giải Ba thuộc về: “Mùa sen Hồ Tây” - Đỗ Phương Mai; “Bạn già” - Trần Nhân Quyền và tác phẩm “Nhà nghiên cứu thư pháp - Cung Khắc Lược” - Nguyễn Anh Tuấn.

Ban tổ chức cũng sẽ trao 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm: “Học nghề” - Trương Tuấn Anh; “Bên khúc sông quê” - Vũ Thành Chung; “Tung chài” - Nguyễn Thong Dong; “Hà Nội thành phố hoà bình” - Lại Diễn Đàm; “Soi sáng Lầu Văn” - Nguyễn Trọng Nghị; “Tưng bừng lễ hội” - Trần Nhân Quyền; “Ảnh Bác bằng tranh đá quý” - Hoàng Ngọc Thạch; “Em bé Hà Nội” - Bùi Đăng Thanh; “Từ trong vốn cổ” - Bùi Đăng Thanh; “Nghệ nhân đầu sư tử” - Hoàng Thanh Thuý.

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Hà Nội” sẽ được tổ chức vào ngày 8/10/2011 tại Nhà Thông tin - Triển lãm, 93 Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác