Cục Văn hóa cơ sở: Trao giải và tổ chức triển lãm ảnh về đề tài TDĐKXDĐSVH

(Cinet)-Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH), tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật về phong trào TDĐKXDĐSVH.

Cục Văn hóa cơ sở: Trao giải và tổ chức triển lãm ảnh về đề tài TDĐKXDĐSVH - ảnh 1

Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 tác phẩm ảnh đơn, ảnh bộ của gần 600 tác giả từ khắp mọi miền đất nước. Các tác phẩm đã thể hiện đúng chủ đề, tiêu chí của cuộc thi. Với hình thức thể hiện phóng sự, thời sự, các tác phẩm đã chuyển tải nội dung ngợi ca vẻ đẹp của non sông đất nước, vẻ đẹp của đất nước với hàng ngàn năm văn hiến, nét đẹp trong hoạt động lễ hội, trong cuộc sống đời thường, nét đẹp trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vẻ đẹp của người Việt Nam trong giao lưu văn hóa với thế giới.

Ban Tổ chức đã quyết định trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các tác phẩm thuộc hai thể loại: ảnh đơn và ảnh bộ.

Giải nhất được trao cho tác phẩm Kể chuyện của tác giả Trịnh Tế Hà (TP. Hồ Chí Minh) ở thể loại ảnh đơn và bộ ảnh Làng miến Cự Đà của tác giả Nguyễn Thị Huyền (TP. Hà Nội). 

Tại số 45 - Tràng Tiền, TP. Hà Nội, một cuộc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật về đề tài TDĐKXDĐSVH cũng đã được chính thức khai mạc.

Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh của các tác giải đạt giải cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật về đề tài TDĐKXDĐSVH và các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao tập trung giới thiệu về một đất nước Việt Nam với hàng ngàn lễ hội, một dân tộc có hàng ngàn năm lịch sử văn hóa; giới thiệu vẻ đẹp của truyền thống “cha truyền, con nối” tại các làng nghề; của truyền thống đền ơn, đáp nghĩa các anh hùng liệt sỹ; của truyền thống “tôn sư trọng đạo”, “kính trên nhường dưới”; của truyền thống hiếu học; của sự đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo, giữa các tầng lớp nhân dân; vẻ đẹp của các hoạt động cứu trợ, từ thiện, tình nguyện…

 

DANH SÁCH CÁC TÁC GIẢ ĐẠT GIẢI
Cục Văn hóa cơ sở: Trao giải và tổ chức triển lãm ảnh về đề tài TDĐKXDĐSVH - ảnh 2

Tác phẩm “Kể chuyện” (Giải nhất)

I. ẢNH ĐƠN

1. Giải nhất: (01 giải) Tác phẩm: Kể truyện, Tác giả: Trịnh Tế Hà - Tp. Hồ Chí Minh

2. Giải nhì: (01 giải), Tác phẩm:  Biểu diễn nghệ thuật cà kheo, Tác giả: Vũ Thị Hương - Vĩnh Phúc

3. Giải ba: (03 giải): Tình người (mến khách), Tác giả: Nguyễn Đắc Nguyên - Tp. Hồ Chí Minh; Nghĩa cử cao đẹp, Tác giả: Trần Nhân Quyền - Thanh Hóa;  Đàn ca tài tử, Tác giả: Huỳnh Ngọt - Tiền Giang.

4. Giải khuyến khích: (3 giải): Thu hoạch mía đường, Tác giả: Vũ Đức Huy - Tp. Hà Nội; Hội Lim, Tác giả: Phạm Hùng Cường - Hà Nội; Nét văn hóa cộng đồng, Tác giả: Dương Duy Khang - Ninh Bình

II. ẢNH BỘ:

1. Giải nhất: (01 giải), Tác phẩm: Làng miến Cự Đà, Tác giả: Nguyễn Thị Huyền - Tp. Hà Nội.

2. Giải nhì: (01 giải), Tác phẩm: Hát bội, Tác giả: Võ Thị Huyền Châu - Tiền Giang

3. Giải ba: (01 giải), Tác phẩm: Lễ hội đâm trâu, Tác giả:  Hoàng Ngọc Thạch - Tp. Hà Nội./.

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác