Cuộc chơi nghệ thuật của hội họa, nhiếp ảnh, điện ảnh và thời trang

Song hành với DFS7 là một cuộc triển lãm nghệ thuật với chủ đề "Moving - Chuyển động", hội họa và nhiếp ảnh cùng chuyển động với thời trang. Nhân vật chính trong triển lãm này là hai nghệ sĩ tài danh của hội họa đương đại Việt Nam - Thành Chương và Lê Thiết Cương, và hai nhà nhiếp ảnh Nguyễn Việt Thanh và Hải Thanh.

Mỗi người có một cách nhìn, một quan niệm riêng về sự chuyển động, nhưng họ cùng thống nhất ở chỗ: Sự chuyển động không chỉ là dịch chuyển cơ học, mà đó là sự biến đổi của màu sắc, của trạng thái, của tâm lý, của không gian và thời gian.

Triển lãm nghệ thuật "Moving" sẽ diễn ra từ ngày 11/9 đến 14/9 tại Nhà triển lãm 92 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM; và từ ngày 25/9 đến 28/9 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nhà thiết kế Lê Hà học tại Pháp, cùng với trải nghiệm văn hóa Paris sẽ mang đến hơi thở mới về kinh đô thời trang thế giới. Còn "chuyến đi" của Võ Phan Huy là dấu ấn của sự sang trọng, lịch lãm, tôn vinh vẻ đẹp kiêu kỳ và phù du. Nơi đó, sẽ là một Milan với những bức tranh thời Phục Hưng gợi cảm và tiếng opera vang vọng...

Với những cảm xúc mạnh, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường mang đến ý tưởng thời trang cho thanh niên hippy. Tất cả sự nổi loạn, khát vọng yêu và sống của giới trẻ được thể hiện tinh tế trong bộ sưu tập của anh.

Còn nhà thiết kế Mai Lâm lại tìm đến những hành trình với sự lạc quan, bình tĩnh của người từng trải. Những trang phục đi qua các câu chuyện, dõi nhìn cuộc sống với những điểm nhìn tinh tế và gần gũi nhất.

DFS7 sẽ diễn ra vào ngày 4/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, địa điểm lý thú và hoàn hảo để thể hiện ý tưởng của giám đốc sáng tạo, đạo diễn và các chuyên gia thiết kế sân khấu. Sân khấu sẽ là không gian của những cuộc hành trình, những chuyến du hành của những cá nhân với phong cách riêng, những suy nghĩ riêng, những cảm nhận riêng… Tất cả cùng tạo thành một bức tranh mang tên "cuộc sống". Các tác phẩm này đều sẽ được bán đấu giá gây quỹ trong triển lãm.

Theo CAND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác