Cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì”: Tác phẩm “Bức tranh sơn thủy” giành giải đặc biêt

(Cinet) – Tác phẩm “Bức tranh sơn thủy” của tác giả Vũ Quang Ngọc đã xuất sắc vượt qua trên 600 tác phẩm gửi về dự thi để giành giải Đặc biệt của cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì”.

Tác phẩm “Bức tranh sơn thủy” của tác giả Vũ Quang Ngọc đã xuất sắc giành giải Đặc biệt tại cuộc thi Tác phẩm “Bức tranh sơn thủy” của tác giả Vũ Quang Ngọc đã xuất sắc giành giải Đặc biệt tại cuộc thi "Ảnh đẹp Ba Vì". (Ảnh: Dothi.net)

Cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì” do UBND huyện Ba Vì và Công ty CP Truyền thông Archi (Archi Media) phối hợp tổ chức. Sau hơn 4 tháng phát động (từ 11/2011 – 3/2012), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 649 tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước gửi về tham dự.

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đã khai thác những khoảnh khắc đẹp về con người và vùng đất Ba Vì, từ thiên nhiên, văn hóa, du lịch... cho tới cuộc sống, với những góc nhìn mới mẻ và độc đáo. 649 tác phẩm ảnh là 649 sắc thái khác nhau về thiên nhiên lãng mạn, sự huyền bí linh thiêng, về một vùng đất đậm nét văn hóa và đang ngày một phát triển, về những con người Ba Vì thân thuộc gần gũi trong cuộc sống sinh hoạt, trong lao động sản xuất, trong lễ hội. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sinh động và đầy ấn tượng về vùng đất Ba Vì.

Từ các tác phẩm gửi về dự thi, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 94 bức ảnh đẹp nhất vào vòng sơ khảo. Kết quả cuối cùng, tác phẩm “Bức tranh sơn thủy” của tác giả Vũ Quang Ngọc đã giành giải Đặc biệt của cuộc thi “Ảnh đẹp Ba Vì”. Giải Ba Vì linh thiêng được trao cho tác phẩm “Hội làng Chu Quyến – Mừng đón nước sông Hồng” của tác giả Nguyễn Đức Căn. Giải Ba Vì trù phú thuộc về tác phẩm “Toàn cảnh Hồ Tiên Sa” của tác giả Vũ Quang Ngọc. Giải Ba Vì phát triển thuộc về tác phẩm “Sữa tươi Ba Vì” của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng. Giải Ba Vì lãng mạn là tác phẩm “Làng họa sỹ Cổ Đô” của tác giả Nguyễn Quốc Ân.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác