Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật Vịnh Hạ Long

Sáng 23-4, tại trụ sở Hội, Hội VHNT Quảng Ninh đã phối hợp cùng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tổ chức tổng kết Năm Nhiếp ảnh Quảng Ninh 2006 và cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật Vịnh Hạ Long.

Đến dự về phía Trung ương có đồng chí Vũ Huyến, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; về phía tỉnh có đồng chí Vũ Công Lực, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng một số ban, ngành có liên quan, đông đảo các tác giả nhiếp ảnh Quảng Ninh và tỉnh, thành bạn đã về dự.

Năm Nhiếp ảnh Quảng Ninh 2006 kết thúc với số lượng các cuộc triển lãm ảnh lớn nhất từ trước đến nay (6 cuộc triển lãm cá nhân, nhóm tác giả và triển lãm cấp tỉnh). Nhiều tác giả có tác phẩm trưng treo, đoạt giải cao tại các cuộc thi, liên hoan ảnh của các bộ, ngành trung ương và khu vực... Nhân dịp này, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam cho NSNA Công Vượng.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật Vịnh Hạ Long, được sự bảo trợ của Hội NSNA Việt Nam - hoạt động xuyên suốt Năm Nhiếp ảnh Quảng Ninh, sau hơn một năm phát động đã thu được 350 tác phẩm của 57 tác giả từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước gửi về tham gia. Theo đánh giá của Ban giám khảo, các nghệ sỹ đã vượt qua nhiều khó khăn để có được những tác phẩm ảnh đa dạng về đề tài, phản ảnh các mặt tự nhiên, văn hoá, giá trị sinh thái và địa chất, địa mạo của Vịnh Hạ Long. Ban giám khảo đã lựa chọn và trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả và tác phẩm ảnh xuất sắc nhất. Trong đó, 3 giải nhì đều thuộc về các tác giả Quảng Ninh với các tác phẩm Giao hưởng trong lòng đá (Đoàn Đức Chính), Đêm bên bờ di sản (Nguyễn Văn Tuyên) và Hạ Long buổi sớm (Dương Phượng Đại).

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác