Cuộc vận động gây quỹ hỗ trợ mỹ thuật Việt Nam đương đại

(Cinet) - Ngày mai, 18.09, tại Sàn Art, 23 Lý Tự Trọng, Q.1, TP. HCM, cuộc vận động gây quỹ hỗ trợ mỹ thuật Việt Nam đương đại sẽ chính thức được phát động, thông qua các buổi triển lãm của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Chương trình do Sàn Art tổ chức.

Poster của cuộc vận độngPoster của cuộc vận động

 

Mục tiêu của cuộc triển lãm là gây quỹ bằng cách bán các tác phẩm, để hỗ trợ cho việc duy trì Sàn Art trong tương lai như là một phòng triển lãm, phòng đọc, nơi hỗ trợ và điểm gặp gỡ sáng tạo. Cuộc vận động này sẽ được tổ chức thường niên, và triển lãm bày bán tác phẩm năm nay kéo dài từ ngày 4 đến 27 tháng 9 với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế: Tiffany Chung, Hà Thúc Phù Nam, Đinh Q. Lê, Việt Lê, Ngô Đình Trúc, Nguyễn Andrew Tuấn, Jun Nguyễn Hatsushiba, Nguyễn Đức Tú, Christine Nguyễn, Nguyễn Sơn, Tammy Nguyễn, Tuyết Nguyễn, Rich Streitmatter Trần, Trần Văn Tâm, Soon Mi Yoo…Sàn Art là một không gian triển lãm độc lập, phi lợi nhuận, thành lập từ tháng 10 năm 2007. Đây Sân chơi này dành cho các họa sĩ, nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực thị giác, bao gồm: vẽ tranh, sơn dầu, nhiếp ảnh, tranh khắc gỗ, khắc axit, điêu khắc, sắp đặt, phim và video thử nghiệm… muốn triển lãm, giới thiệu tác phẩm đến công chúng.

Sàn Art còn có một quỹ phi lợi nhuận mang tên Việt Nam foundation for the Arts. Quỹ này có dự kiến mỗi năm chọn một họa sĩ triển vọng của mỹ thuật đương đại Việt Nam để trao giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Nếu có tác phẩm được chọn, ngoài mặt bằng miễn phí, họa sĩ còn được hỗ trợ tiền khung tranh, in tờ rơi, catalogue tranh…

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác