Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội xưa”

(Cinet) – Trên 140 bức ảnh trưng bày tại triển lãm đã gợi lại những nét sinh hoạt, phong cảnh, kiến trúc và con người Hà Nội những năm cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Đà Nẵng: Khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội xưa” - ảnh 1

Hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ngày 28/12, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Sở VH,TT&DL TP Đà Nẵng phối hợp cùng Tại chí Xưa & Nay, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Hà Nội xưa”.

Trên 140 bức ảnh trưng bày tại triển lãm do các nhà nhiếp ảnh người Việt Nam và người Pháp thực hiện là ảnh tư liệu gợi lại cho người thưởng lãm những nét sinh hoạt, phong cảnh, kiến trúc và con người Hà Nội những năm cuối thể kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Triển lãm được trưng bày theo  3 chủ đề chính: “Hà Nội truyền thống của người Việt”; “Dấu vết kiến trúc xưa còn tồn tại dưới thời thuộc địa” và “Kiến trúc mới của người Pháp và những sinh hoạt văn hóa thời thuộc địa”.

Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm là sợi dây liên hệ giữa quá khứ và hiện tại, nó cho người thưởng lãm thấy những đổi thay nhanh chóng đã diễn ra ở một kinh đô ngàn năm văn hiến, đang bước vào thời kỳ thuộc địa để trở thành một thành phố hiện đại.

Thông qua triển lãm “Hà Nội xưa”, BTC muốn gửi tới thế hệ trẻ hôm nay một thông điệp, hãy biết trân trọng, gìn giữ và bảo vệ những giá trị văn hóa và lịch sử truyền thống của thủ đô Hà Nội linh thiêng, hào hoa.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác