Đà Nẵng: Triển lãm cổ vật hướng về Đại lễ

(Cinet)-Từ ngày 24/9 đến ngày 31/12/2010, Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng phối hợp với nhà sưu tập cổ vật Hoàng Tiến Dũng tổ chức triển lãm “Từ truyền thống Đông Sơn đến văn minh Đại Việt”. Đây là một trong những hoạt động hướng đến Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Đà Nẵng: Triển lãm cổ vật hướng về Đại lễ - ảnh 1

Triển lãm giới thiệu trên 200 hiện vật cổ với những bộ sưu tập như: Trống đồng, vũ khí, trang sức, dụng cụ lao động,  những bộ sưu tập đầy đủ và độc đáo về bình vôi, ấm cổ với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau của nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ có niên đại cách đây từ 2.000 - 2.500 năm. Bộ sưu tập gốm cổ và gốm thương mại Việt Nam. Bộ sưu tập sơn son thếp vàng triều Nguyễn như: Kiệu, ngai vàng, tượng thờ, tranh thờ...

Đặc biệt, triển lãm cũng giới thiệu một số hiện vật cổ về Hoàng Thành Thăng Long như: đầu Rồng, Phượng, gạch Hoàng Thành; tháp đất nung, mô hình nhà đất nung … được tìm thấy tại di tích hoàng thành Thăng Long.

Nhà sưu tầm Hoàng Tiến Dũng cho biết, thông qua triển lãm này, ông mong muốn chia sẻ niềm đam mê cổ vật đối với các nhà sưu tập tâm huyết trong việc gìn giữ các di sản văn hóa dân tộc.

Đà Nẵng: Triển lãm cổ vật hướng về Đại lễ - ảnh 2
Đà Nẵng: Triển lãm cổ vật hướng về Đại lễ - ảnh 3
Đà Nẵng: Triển lãm cổ vật hướng về Đại lễ - ảnh 4

HG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác