Đà Nẵng: Triển lãm hơn 100 tượng đá

Chào mừng 10 năm thành phố trực thuộc Trung ương (1-1-1997 - 1-1-2007). Sở Văn hóa-Thông tin thành phố phối thuộc với UBND quận Ngũ Hành Sơn, Hội Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước tổ chức triển lãm hơn 100 tượng đá và đá cảnh của các nghệ nhân Hội làng nghề truyền thống điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước.

Đây là cuộc triển lãm quy mô, ở địa điểm đẹp ngay bên bờ Tây sông Hàn, gần với Bảo tàng Điêu khắc Chăm, ngay sau lễ khai mạc đã thu hút khá đông du khách Quốc tế đến tham quan. Cuộc triển lãm này ngoài mục đích đã nêu trên, còn bổ sung và làm phong phú bộ sưu tập điêu khắc đá của các nghệ nhân Đà Nẵng. Đồng thời giới thiệu với du khách trong và ngoài nước thế mạnh về những sản phẩm du lịch của Đà Nẵng.

Cũng trong dịp này, thành phố đã có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Về văn hóa, văn nghệ có Liên hoan các Ban, nhóm nhạc và giọng ca vàng học sinh, sinh viên; Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu niên với chủ đề "Thành phố 10 mùa hoa"; Festival sáng tạo trẻ dành cho thanh niên sinh viên nghiên cứu khoa học; chung kết cuộc thi "Nếp sống văn minh-hành trang thành phố trẻ"...UBND thành phố cũng đã tổ chức Hội thảo"10 năm xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng" với sự tham gia của hơn 30 giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học của Trung ương và địa phương.

(Theo QĐND)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác