Đà Nẵng: Trưng bày các tư liệu và hiện vật “Chămpa - Khảo cổ học Mỹ Sơn”

(Cinet)-Ngày 19/3, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng tổ chức trưng bày các tư liệu và hiện vật “Chămpa – Khảo cổ học Mỹ Sơn”. Đây là hoạt động trong chương trình kỷ niệm 35 năm giải phóng Đà Nẵng và Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2010.

Đà Nẵng: Trưng bày các tư liệu và hiện vật “Chămpa - Khảo cổ học Mỹ Sơn” - ảnh 1

“Chămpa – Khảo cổ học Mỹ Sơn” mang đến cho người xem những hình ảnh về hoạt động khảo cổ ở Mỹ Sơn do Trường Viễn Đông Bác Cổ Pháp và Dự án Khảo cổ học Mỹ Sơn thực hiện, cùng với bộ sưu tập hiện vật bằng chất liệu đất nung có xuất xứ từ Mỹ Sơn.

Tại phòng trưng bày còn giới thiệu các tư liệu bản vẽ của Henri Parmentier- kiến trúc sư và là nhà khảo cổ của Trường Viễn Đông Bác Cổ Pháp, người đi tiên phong trong việc nghiên cứu và xác lập các tư liệu về các di tích Chămpa trong những năm đầu thế kỷ XX; trưng bày các bản vẽ của kiến trúc sư Kazimierz Kwiatkowski, người có những đóng góp lớn lao trong chương trình trùng tu Mỹ Sơn sau chiến tranh và gắn bó suốt 20 năm cuối đời với các di tích Chămpa tại Việt Nam.

Ngoài ra, tại đây còn trưng bày các bản đồ họa và những sáng tác của các cán bộ làm công tác bảo tồn, bảo tàng đã gắn bó nhiều năm với văn hóa Chămpa, đặc biệt là Mỹ Sơn.


ĐN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác