Đêm của những nụ cười

Một video clip không lời, dài khoảng 30 giây đã chuyển tải được bao ý nghĩa đến với những người xem. Đó là hình ảnh một em bé ở tuổi thứ 6 của mình đã không thể thổi tắt được những ngọn nến trên bánh sinh nhật do bị dị tật ở môi.

Đêm của những nụ cười - ảnh 1

Một nhóm hoạ sĩ trẻ sẽ góp phần biến niềm hy vọng của các em thành hiện thực bằng cách tặng tranh cho Tổ chức Operation Smile VN (OSV) để đấu giá vào tối 27.10 tại khách sạn Sofitel Plaza Hanoi với sự tài trợ của Tập đoàn Tung Shing và Hiệp hội DN Hồng Kông tại VN. Số tiền thu được tại buổi đấu giá này sẽ dùng để phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt.
Đây là lần thứ 6 liên tiếp, OSV tổ chức sự kiện này. Đợt đấu giá tranh lần này có sự góp mặt của các hoạ sĩ: Dương Thuý Liễu, Đặng Phương Việt, Lê Minh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Quang Đức... Hoạ sĩ Phương Việt tâm sự: “Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa với tôi. OSV thuộc một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của nước ngoài, từ khi thành lập ở VN đến nay (1989) đã mang lại nụ cười cho hơn 10.000 trẻ em VN. Vậy tại sao là người VN, mình lại có thể thờ ơ?”.
Hoạ sĩ Thuý Liễu chia sẻ: “Tôi mong có nhiều người, nhiều tổ chức ở VN quan tâm hơn nữa đến sự kiện này. Chúng tôi cũng không ngộ nhận về chất lượng tranh, về "gu" thẩm mỹ của mình vì chúng tôi hiểu, đôi khi những người tham gia đấu giá không hẳn là để sưu tập, mà đơn giản chỉ là muốn đóng góp sự hảo tâm của mình cho OSV”.
Sẽ có 15 bức tranh được đấu giá trực tiếp và gần 30 bức đấu giá tĩnh. Tại phiên đấu giá năm ngoái, số tiền thu được đã giúp cho gần 500 trẻ em có thể hoà nhập với các bạn cùng trang lứa.

Theo LĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác