Đối thoại không gian mở - Triển lãm văn hóa của mình

(Cinet)_ Tại vườn hoa Lý Thái Tổ chiều ngày 18 tháng 4 năm 2012, Triển lãm văn hóa của mình với chủ đề “Đối thoại không gian mở” đã diễn ra với sự tham gia của đại diện đồng bào các dân tộc và sự ủng hộ quan tâm của quần chúng nhân dân.

Triển lãm Văn hóa của mình ( Ảnh: NLH)Triển lãm Văn hóa của mình ( Ảnh: NLH)

Văn hóa của mình – Đối thoại không gian mở nằm trong chương trình photovoice do Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường tiến hành và có sự tham gia của 9 nhóm dân tộc: H’mông Si, Dao đen (Yên Bái), H’mông đen, Dao đỏ (Lào Cai), Mường, Thái (Thanh Hóa), Pa Cô, Vân Kiều (Quảng Trị) và Khmer (Sóc Trăng).

Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm do chính bà con dân tộc thiểu số tự bấm máy. Với cái nhìn chân thực, với cảm nhận cuộc sống rất đỗi giản đơn của mình. Hầu hết các bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm đều ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày như ra đồng cấy lúa, ngồi đan lát, dệt vải,nnấu nướng, chữa bệnh,… Chúng thể hiện những hiểu biết lâu đời của người dân tộc trong quá trình thích ứng với môi trường tự nhiên – xã hội, niềm tin vào các đấng linh thiêng trong các nghi thức thờ cúng, ma chay, cưới hỏi,…

Đối thoại không gian mở - Triển lãm văn hóa của mình - ảnh 2
Ảnh người phụ nữ dân tộc Dao và H'mông đang thêu thùa, khâu vá
Ảnh : NLH

Qua những bức ảnh tại “ Đối thoại không gian mở - Văn hóa của minh ” công chúng đã phần nào có thể hình dung đời sống sinh hoạt cộng đồng, cũng như văn hóa riêng của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đối thoại không gian mở - Triển lãm văn hóa của mình - ảnh 3
Ảnh người dân tộc Thái và Mường giã gạo, nấu nướng
Ảnh : NLH`

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22/4/2012.

NLH

       

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác