Đồng Tháp: Tổng kết cuộc thi ảnh “Đồng Tháp trên đường phát triển”

Ngày 20/9, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Tháp đã tổ chức chấm giải và tổng kết cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Đồng Tháp trên đường phát triển”.

Tác phẩm “Thế mạnh xuất khẩu” của tác giả Hiếu MỹTác phẩm “Thế mạnh xuất khẩu” của tác giả Hiếu Mỹ

Qua hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 475 tác phẩm của 45 tác giả gửi về tham gia dự thi. So với cuộc thi lần trước, số lượng tác phẩm tham gia cuộc thi lần này tăng 91 tác phẩm. Trong 15 tác phẩm vào vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Hiến máu cứu người” của tác giả Thanh Tuyền; 2 giải Nhì được trao cho tác phẩm “Gạo xuất khẩu” của tác giả Lâm Viên và tác phẩm “Thế mạnh xuất khẩu” của tác giả Hiếu Mỹ; 3 giải Ba thuộc về các tác phẩm “Vụ mùa dưa hấu” của tác giả Thảo Nguyên, “Đặc sản cúc mâm xôi” của tác giả Trọng Phú, “Vào mùa thu hoạch” của tác giả Thùy Bân. Ngoài ra, Ban Giám khảo còn trao 9 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Theo nhận xét của Ban Giám khảo, các tác phẩm tham gia cuộc thi lần này là những tác phẩm có tính sáng tạo cao trong việc lựa chọn nội dung và bố cục hình ảnh; bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương; tập trung phản ánh kịp thời và sâu sắc tình hình thực tế của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hiện thực đời sống chính trị - xã hội, tạo cho người xem cái nhìn toàn diện về sự phát triển mạnh mẽ của Đồng Tháp trong thời kỳ hội nhập. 101 tác phẩm xuất sắc cũng sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để triển lãm trong thời gian sắp tới.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác