Đưa tác phẩm điêu khắc vào đời sống đô thị

Chín điêu khắc gia tên tuổi, thuộc Hội Mỹ thuật TPHCM gồm: Vĩnh Đô, Trần Việt Hưng, Hoàng Tường Minh, Ngô Liêm, Trần Thanh Nam, Lương Văn Thạnh, Phan Phương, Bùi Hải Sơn, Nguyễn Anh On đã làm một cuộc triển lãm điêu khắc với 25 tác phẩm, sáng tác từ các chất liệu: đá, sắt, nhôm, inox... và kết hợp nhiều chất liệu độc đáo khác, tại Công viên Bách Tùng Diệp (Lý Tự Trọng, Q.1-TPHCM) từ ngày 15-12-2007 đến 15-1-2008.

Xuyến nhỏ - tác phẩm của Nguyễn Anh OnXuyến nhỏ - tác phẩm của Nguyễn Anh On

Với chủ đề Đời sống tinh thần người Sài Gòn, Hội Mỹ thuật TPHCM, Công ty Công cộng quận 1 và Công ty Đất Lành, các đơn vị phối hợp tổ chức, cùng với các tác giả muốn mang đến cho khách tham quan một không gian sống của các tác phẩm điêu khắc, lâu nay vốn chỉ tồn tại trong nhà riêng của các điêu khắc gia, ít có dịp tiếp cận với công chúng thưởng ngoạn. Các tác phẩm điêu khắc này sẽ được trưng bày trong một không gian mở, trang trí với các tiểu cảnh giản dị, trang nhã. Đồng thời, có các chuyên gia xử lý ánh sáng trên từng tác phẩm nhằm mang lại những góc nhìn mới cho tượng điêu khắc ngoài trời.

Đưa tác phẩm điêu khắc vào đời sống đô thị - ảnh 2

Chuối - tác phẩm của Phan Phương

Triển lãm lần này, các nhà điêu khắc muốn người dân TPHCM làm quen với không gian mỹ thuật trên các công trình công cộng, trong đó có tượng điêu khắc, vốn quá hiếm hoi ở các công viên, tiểu đảo tại TPHCM và giúp cho các nhà kiến trúc có cái nhìn mới hơn khi thực hiện thiết kế kiến trúc đô thị trong tương lai. Không chỉ mang lại một hoạt động văn hóa tinh thần cho người dân trong dịp cuối năm, thông qua triển lãm này, các đơn vị tổ chức còn tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như bán đấu giá từ thiện một số tượng ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung (trong ngày khai mạc) và lễ hội mừng Giáng sinh dành riêng cho các trẻ mồ côi tại TPHCM vào đêm 24-12.

Theo NLĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác