Festival “Mỹ thuật trẻ”- Những cái mới đang đến gần hơn .

Không phải là những tác phẩm hội hoạ thông thường nhưng lại gây được ấn tượng rất mạnh mẽ với người xem. Mới mẻ và đầy sáng tạo, đó là những gì “Festival Mỹ thuật trẻ” mang đến trong lần tổ chức đầu tiên này.

Festival “Mỹ thuật trẻ”- Những cái mới đang đến gần hơn . - ảnh 1

Festival quy tụ 53 tác phẩm của 56 hoạ sĩ từ 3 miền Bắc- Trung- Nam được theo dõi, tuyển lựa rất kỹ trong suốt 1 năm qua. Điểm chung của các tác phẩm này là những ý tưởng sáng tạo đầy bất ngờ, những thông điệp sâu xa được thể hiện trên nhiều chất liệu thật gần gũi. Tác phẩm trình diễn “Điều tất yếu” của tác giả Đinh Nhật Tân sử dụng những khúc gỗ nhọn và sơn màu, hay tác phẩm sắp đặt “Đến từ tương lai” của tác giả Đinh Khắc Thịnh chỉ sử dụng những vật liệu như giấy báo cũ, rơm, túi nilon đen… Đơn giản nhưng rất hiệu quả, rất sáng tạo, đó là điểm làm nên sự khác biệt của Festival này.
 Festival “Mỹ thuật trẻ”- Những cái mới đang đến gần hơn . - ảnh 2

Có thể nói, các khuynh hướng mới trong nghệ thuật và đặc biệt là trong hội hoạ đã không còn xa lạ và khó hiểu với công chúng trong những năm gần đây. Theo ông Đào Minh Tri, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh: “Đất nước đang bước vào hội nhập và nghệ thuật cũng không phải ngoại lệ. Những sáng tác theo khuynh hướng mới của các nghệ sĩ trẻ đáng được biểu dương và tiếp nhận. Chúng tôi tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ này với hy vọng công chúng sẽ yêu mến và ủng hộ cái mới.”


Mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức, nhưng chất lượng của các tác phẩm tham gia cũng như sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật sẽ hứa hẹn những Festival Mỹ thuật trẻ trong tương lai.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác