Gần 3000 lượt khách thăm Triển lãm “Gốm Việt cổ qua các thời kỳ”

Đây là con số tổng hợp vừa được Bảo tàng Lịch sử cách mạng Thừa Thiên - Huế và Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam đưa ra trong buổi bế mạc Triển lãm “ Gốm Việt cổ qua các thời kỳ”.

Gần 3000 lượt khách thăm Triển lãm “Gốm Việt cổ qua các thời kỳ” - ảnh 1

Triển lãm được đánh giá là thành công nhất từ trước tới nay vì có số lượng khách tham quan đông nhất. Đáng chú ý là khách tham quan có tới 1/3 là khách nước ngoài.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Triển lãm trưng bày bộ sưu tập gốm Việt cổ quý, hiếm và đặc biệt quý hiếm được tuyển chọn từ các dòng gốm nổi tiếng có niên đại từ thời tiền sơ sử, các triều Chăm-Lý-Trần-Lê-Mạc-Nguyễn, cho đến thế kỷ 20 như: gốm Đông Sơn, Sa Huỳnh, Óc Eo, Chu Đậu, Mỹ Thiện-Châu Ổ… Thành công của Triển lãm lần này là dịp đem lại cho Bảo tàng Lịch sử cách mạng Thừa Thiên-Huế định hướng trong việc nghiên cứu, sưu tầm, gìn giữ và phát huy giá trị hiện vật và cổ vật của cha ông. Nhân dịp này, Trung tâm UNESCO nghiên cứu, bảo tồn cổ vật Việt Nam đã hiến tặng cho Bảo tàng Lịch sử cách mạng Thừa Thiên-Huế những hiện vật và cổ vật quý hiếm của dòng văn hóa Đông Sơn như: trống đồng, chân đèn, trống chậu đồng và tiền giấy. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc đem di sản văn hóa dân tộc đến với công chúng yêu nghệ thuật.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác