Ghi nhận từ trại sáng tác mỹ thuật tỉnh Lào Cai năm 2009

Sau 15 ngày tổ chức tại Sa Pa, ngày 6/7, Trại sáng tác Mỹ thuật tỉnh Lào Cai đã thu được những kết quả bước đầu.

Tác phẩm “Tình yêu cô gái Mông”, của họa sĩ Đỗ Chung sáng tác tại trạiTác phẩm “Tình yêu cô gái Mông”, của họa sĩ Đỗ Chung sáng tác tại trại

Trại sáng tác Mỹ thuật năm nay là kết quả của sự phối hợp giữa Hội VHNT tỉnh với Công ty Apatit Việt Nam về đề tài thiên nhiên, con người Sa Pa - Lào Cai và sản xuất công nghiệp trên vùng mỏ Apatit Lào Cai. 
Ban tổ chức trại đã đưa các tác giả tham dự trại đi thực tế tại mỏ Apatit Lào Cai và một số bản làng văn hóa dân tộc tiêu biểu của Sa Pa. 
Kết quả, 15 tác giả, bao gồm cả các họa sĩ được mời từ Hà Nội và hội viên chi hội Mỹ thuật (Hội VHNT tỉnh) đã sáng tác 60 tác phẩm, chất liệu chủ yếu là Acrylic và sơn dầu. Đề tài là sản xuất công nghiệp ở vùng mỏ và thiên nhiên, con người Sa Pa. 
Theo đánh giá của lãnh đạo Hội VHNT Lào Cai và các đại biểu dự buổi tổng kết, đây là trại sáng tác mỹ thuật thành công nhất từ trước đến nay. Phương pháp tổ chức trại được đổi mới, một số họa sĩ Trung ương tham dự trại đã giúp cho các tác giả mỹ thuật địa phương được giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức sáng tạo. Nhiều tác phẩm mới của các tác giả Lào Cai được Hội VHNT tỉnh ghi nhận, đánh dấu khởi sắc mới của hoạt động Mỹ thuật Lào Cai.Các tác giả dự trại đã tặng Công ty Apatit Việt Nam một số bức tranh vừa sáng tác.

 

 

Theo LC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác