Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam 2007:Ưu thế thuộc về các nghệ sỹ địa phương

Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam 2007 đã được trao sáng 20/9 tại Hà Nội với ưu thế thuộc về các nghệ sỹ là thành viên các Hội Mỹ thuật địa phương.

Năm nay Hội Mỹ thuật Việt Nam trao 5 giải thưởng đồng hạng, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho các tác giả: Nguyễn Thị Mỵ (Thái Bình) với tranh sơn dầu "Chờ xử lý"; Hoàng Hải Thọ (Nghệ An) với tranh khắc gỗ "Về đi voi ơi"; Trần Mạnh Đức (Khánh Hòa) với tranh sơn dầu "Huyền thoại Việt"; Đoàn Xuân Hùng (Khánh Hòa) với tượng đất nung "Tiếng gọi cộng đồng"; tập thể cơ quan Hội Mỹ thuật Việt Nam với cuốn sách "50 năm Hội Mỹ thuật Việt Nam". 4 tác phẩm hội họa, điêu khắc đã giành giải cao trong cuộc trưng bày vòng khu vực.
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trần Khánh Chương cho biết: năm 2007, mặt bằng chung về sáng tạo, chất lượng tác phẩm của các nghệ sỹ giữa các khu vực đã đồng đều hơn. Các nghệ sỹ đã có nhiều sáng tạo về mặt nội dung, phong cách thể hiện không quá trừu tượng mà đã gần gũi hơn với hiện thực đời sống. Đây là tín hiệu đáng mừng không chỉ với Hội Mỹ thuật Việt Nam mà còn với sự phát triển chung của văn học nghệ thuật nước nhà trong thời kỳ đổi mới, giao lưu hội nhập quốc tế.

Cũng nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao 64 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam" và 27 kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam" cho các hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam đã có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của mỹ thuật nói riêng và văn học nghệ thuật nói chung.

Năm 2008, triển lãm mỹ thuật tiếp tục được tổ chức tại 8 khu vực: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Hồng, Tây Bắc- Việt Bắc, Bắc miền Trung, Nam miền Trung và Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long trước khi triển lãm và trao giải thưởng của Hội./. 

Theo Vna

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác