Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2008: 34 tác phẩm đoạt giải

(Cinet) - Trong số 114 tác phẩm dự thi, Hội đồng giải thưởng đã chọn và quyết định tặng thưởng cho 34 tác phẩm gồm: 10 giải nhì, 16 giải ba và 8 giải hội đồng.

Tối 18/2, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch  đã tổ chức trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2008 cho các tác giả đoạt giải.
Trong số 114 tác phẩm dự thi, Hội đồng giải thưởng đã chọn và quyết định tặng thưởng cho 34 tác phẩm gồm: 10 giải nhì, 16 giải ba và 8 giải hội đồng. Các tác phẩm đoạt giải thuộc nhiều thể loại như công trình công cộng; công trình nhà ở, công trình trùng tu, tôn tạo di tích và tưởng niệm; tác phẩm nội - ngoại thất; tác phẩm quy hoạch; ấn phẩm kiến trúc.

Nét mới của giải thưởng lần này là thu hút được rất đông đảo các kiến trúc trẻ hưởng ứng, tham gia với nhiều tác phẩm có giá trị; mang đến những gam mầu đa dạng, tươi tắn, suy nghĩ trẻ trung và táo bạo. Các tác phẩm đã gắn liền với những giải pháp mới, công nghệ mới; gắn liền với kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện và bền vững. D

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác