Hà Giang: Tổ chức triển lãm ảnh "Thương nhớ Đồng Văn"

(Cinet) – Trong các ngày 19 và 20/2 tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang), Ban quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn phối hợp với UBND huyện Đồng Văn, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Thương nhớ Đồng Văn".

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Triển lãm ảnh được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu về mảnh đất, con người, những nét đẹp văn hóa, sự phát triển về kinh tế, xã hội của mảnh đất Đồng Văn - nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Triển lãm cũng nhằm tạo sự gắn kết giữa du khách với cộng đồng dân cư nơi đây; huy động sức mạnh của toàn xã hội chung sức đóng góp ủng hộ, xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình dân sinh, góp phần giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số trên Cao nguyên đá Đồng Văn từng bước vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

Ngoài ra, ý nghĩa lớn của triển lãm cũng nhằm góp phần quảng bá, tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh, các điểm du lịch và các sản phẩm du lịch độc đáo của Cao nguyên đá Đồng Văn đến với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức cũng xây dựng các hoạt động văn hóa văn nghệ như múa khèn, hát các làn điệu dân ca, giới thiệu văn hóa ẩm thực của các dân tộc Mông, Lô Lô, Pu Péo... tại mảnh đất Đồng Văn.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác