Hà Tây: Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động với đề tài thương binh, liệt sĩ

Kỷ niệm 60 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2007), Sở VHTT Hà Tây đã phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động.

Chủ đề chính được các họa sỹ thể hiện là: Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, toàn dân chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với nước; những tấm gương người tốt, việc tốt, vượt khó trong lao động sản xuất và học tập của gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công.

Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 94 tác phẩm của hơn 30 họa sỹ trong tỉnh và một số tỉnh bạn. Ban Giám khảo đã chọn 11 tác phẩm để trao giải, trong đó tranh cổ động “Thế hệ trẻ Hà Tây noi gương các anh hùng liệt sỹ” của tác giả Lưu Ngọc Phan đã được trao giải nhất; 2 tác phẩm “Vinh quang thay Mẹ Việt Nam anh hùng” của tác giả Lưu Yên Thế và “Thế hệ trẻ Hà Tây nguyện noi gương các anh hùng liệt sỹ” của tác giả Khuất Đình Dũng được trao giải nhì; ngoài ra Ban giám khảo còn trao 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. 60 tác phẩm được chọn từ cuộc thi này sẽ được trưng bày tại triển lãm tranh cổ động chào mừng Ngày Thương binh liệt sỹ.

(Theo HTO)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác