Hải Dương: Khai mạc triển lãm Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội và các di tích Nho học Hải Dương

(Cinet)_ Ngày 22 tháng 5 vừa qua tại Bảo tàng tỉnh Hải Dương, cuộc triển lãm lãm Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội và các di tích Nho học Hải Dương đã chính thức được khai mạc.

Khách thăm quan đang nghe giới thiệu về các hiện vật, hình ảnh tại Triển lãmKhách thăm quan đang nghe giới thiệu về các hiện vật, hình ảnh tại Triển lãm

Với mong muốn giúp công chúng và đặc biệt là các em học sinh, sinh viên của Hà Nội và Hải Dương hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, phát triển của di tích Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội và hệ thống các di tích liên quan đến Nho học Hải Dương, cũng như hiểu được lịch sử chế độ khoa cử của Việt Nam nói chung và của Hải Dương nói riêng. Bảo tàng tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội tổ chức triển lãm chuyên đề Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội và các di tích Nho học Hải Dương.

Triển lãm giới thiệu trên 500 tài liệu, hiện vật bao gồm: hình ảnh, bản đồ, thác bản bia tiến sỹ, sách, đồ dùng học tập của các nho sinh thời xưa và các hiện vật thu được từ các đợt khai quật tại Văn miếu Quốc Tử Giám Hà Nội và các di tích Nho học Hải Dương.

NLH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác