Hoạ sĩ Ngọc Minh mang triển lãm đến với Ireland

Nhận lời mời của Gallery Gregory (Ireland), họa sĩ Phan Ngọc Minh sẽ có chuyến đi đến Kerry, một hạt của nước Cộng hòa Ireland.

Họa sĩ Phan Ngọc MinhHọa sĩ Phan Ngọc Minh

Tại đây, theo kế hoạch, anh sẽ có một chuyến đi thực tế sáng tác và triển lãm kéo dài trong sáu tuần (từ 12-7 đến 28-8-2007).

Trước chuyến đi này, Phan Ngọc Minh (sinh năm 1954 tại Quảng Nam, tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật TP.HCM) đã có nhiều triển lãm cá nhân ở Đà Nẵng, Mỹ Sơn, Paris vào những năm 1994, 1998, 2000, 2004, 2005… Cuộc trao đổi này diễn ra trước khi anh đi Ireland.

Họa sĩ Phan Ngọc Minh: Ngày 12-7 tôi sẽ đến Dublin (thủ đô Ireland), sau đó đến hạt Kerry. Tại Kerry, tôi sẽ có một đợt đi thực tế ký họa và sáng tác trong gần một tháng ở vùng núi đồi nổi tiếng xinh đẹp và thơ mộng này. Triển lãm mang tên "Vietnam/Kerry và Minh" sẽ mở cửa ngày 10-8 và đến cuối tháng 8-2007, tôi sẽ trở về Việt Nam.

* Hành trình đến Kerry của anh?

Hoạ sĩ Ngọc Minh mang triển lãm đến với Ireland - ảnh 2

Ký ức đỏ - tranh của Phan Ngọc Minh 2007

- PNM: Tôi mang theo trên 30 bức tranh Acrylic - sơn dầu trên vải - vẽ về Hội An, Mỹ Sơn, Huế… Tôi hi vọng qua những tác phẩm của mình, công chúng Ireland sẽ có dịp hiểu thêm về đất nước Việt Nam.

* Vì sao không phải một nơi nào khác mà là Ireland?

- PNM: Chủ nhân Gallery Gregory - Brian Stockwell - là một công dân Ireland. Ông là một nhà sưu tập tranh nhiều duyên nợ với Việt Nam. Từ nhiều năm về trước chúng tôi đã có dịp biết nhau. Những câu chuyện về tuổi thơ, về cuộc sống và thân phận làm người mang lại cho chúng tôi sự đồng cảm. Qua Brian và sau này qua sách vở, tôi có tìm hiểu về Ireland, đó là một đất nước xinh đẹp, văn minh và thân thiện.

Ngoài lịch sử lập quốc hào hùng, Ireland là một đất nước có bề dày truyền thống nghệ thuật. Về hội họa, Ireland có các tên tuổi lớn như Walter F.Osborne, Louis Le Brocquy, Patrick Scott… mà khả năng sáng tạo và lòng nhiệt thành đối với cuộc sống luôn là niềm ngưỡng mộ của nhiều người.

* Xin cảm ơn và chúc anh có một chuyến đi thành công.

(Theo TTO)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác